NSND Kim Cương tổ chức lễ se duyên cho 40 đôi vợ chồng khuyết tật

Đã đăng vào 16/10/2018 lúc 10:04

Ngày 17/10, NSND Kim Cương sẽ chủ trì hôn lễ cho 40 cặp đôi uyên ương có hoàn cảnh khó khăn và bị khuyết tật ở các tỉnh miền Tây nhằm động viên và mang tới niềm vui, hạnh phúc cho các bạn khuyết tật.

Đám cưới sẽ diễn ra tại một trung tâm tiệc cưới ở quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh), với 40 cặp vợ chồng khuyết tật do hội bảo trợ người khuyết tật ở các tỉnh Cần Thơ, Vĩnh Long, Tây Ninh… đề xuất. Bắt đầu từ ngày 15/10, nữ nghệ sĩ đón các cặp đôi lên TP Hồ Chí Minh để chụp ảnh cưới, thử trang phục và tập dượt trước. 150 tình nguyện viên giúp các cặp ăn uống, di chuyển trong những ngày lên TP Hồ Chí Minh tham gia hôn lễ.

NSND Kim Cương trong lần tổ chức đám cưới cho các cặp đôi khuyết tật năm 2015

NSND Kim Cương là người khởi xướng và chủ trì hôn lễ cho các cặp đôi, bà cũng vận động nhiều nghệ sĩ, mạnh thường quân cùng đồng hành với mình như: Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Hồ Trung Dũng… sẽ biểu diễn trong đám cưới, Quý Bình sẽ tham gia làm MC. Ngoài ra, còn một công ty nhận tài trợ 55 bàn ăn cho tiệc cưới và các trang trí đám cưới với số tiền lên đến 400 triệu đồng. Tổng kinh phí tổ chức đám cưới tập thể cho 40 cặp đôi khuyết tật khoảng 1 tỷ đồng. Dịp này, nghệ sỹ Kim Cương cũng sẽ tặng cho mỗi đôi vợ chồng một cặp nhẫn 24k để làm kỉ niệm chứng minh cho tình yêu và hạnh phúc của họ.

Năm 2015, NSND Kim Cương cũng đã từng tổ chức đám cưới cho 40 đôi vợ chồng ở TP Hồ Chí Minh. Tâm nguyện này của bà xuất phát từ bài học cố thi sĩ Bùi Giáng – người sinh thời dành mối tâm tư đặc biệt cho bà – từng chia sẻ, mỗi người dù già trẻ, giàu nghèo đều cần hạnh phúc về tâm hồn. Hơn 20 năm theo đuổi công việc thiện nguyện, bà luôn quan tâm đến những thiếu thốn về vật chất của người khuyết tật, trẻ mồ côi và bà cũng thường xuyên chu cấp thực phẩm, tạo việc làm… cho họ và lần này bà quyết tâm vun vén đời sống tinh thần cho họ.

Kim Cương sinh năm 1937, là con gái cố NSND Bảy Nam. Bà được mệnh danh là “kỳ nữ” trong giới sân khấu Việt Nam, được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận là “Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam”. Bà nổi tiếng qua những vở Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Trà hoa nữ…

Theo Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn