Rà soát 67 hành khách đi qua vùng dịch quá cảnh tại TP Hồ Chí Minh trong ngày 5/2

Đã đăng vào 08/02/2020 lúc 9:31

Sau khi nhận được công văn của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đang tiến hành rà soát, tìm kiếm 67 hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 5/2 để cách ly, vì các hành khách này trước đó có lưu trú, quá cảnh tại Trung Quốc.

TP Hồ Chí Minh phát khẩu trang miễn phí cho du khách khi đi du lịch, tham quan tại thành phố.

Chiều 7/2, bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng tại TP Hồ Chí Minh, cụ thể là Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh là đầu mối họp khẩn với các cơ sở lưu trú trên địa bàn để tìm kiếm 67 hành khách từ Hàn Quốc có nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 5/2 để cách ly. 67 hành khách này đã lưu trú, quá cảnh tại địa phương có dịch virus Corona tại Trung Quốc trước khi vào Việt Nam.

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng đang phối hợp với phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP Hồ Chí Minh) lấy thông tin, lộ trình của những người này, sau đó đối chiếu với danh sách các cơ sở lưu trú để tìm ra khách sạn, nhà nghỉ họ đang lưu trú.

“Đơn vị không chắc cả 67 người nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất đều ở khách sạn. Bởi du khách đến từ Trung Quốc vì nhiều mục đích nên có thể họ ở các chung cư, căn hộ, nhà người thân hoặc chỉ đáp máy bay đến thành phố rồi các đi tỉnh khác. Vì vậy, ngay khi tìm ra thông tin các hành khách này, Sở sẽ báo cáo UBND TP Hồ Chí Minh để phối hợp với các sở, ngành thực hiện các biện pháp cách ly trong 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế; giám sát, huy động nguồn lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo phục vụ việc cách ly y tế”, bà Võ Thị Ngọc Thúy cho biết.

Theo bà Thúy, đây là hành động của cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh sau công văn hỏa tốc của Bộ Y tế gửi đến UBND TP Hồ Chí Minh hôm qua với nội dung đề nghị kiểm tra 67 hành khách từng lưu trú hoặc quá cảnh ở Trung Quốc, bay từ Hàn Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất được Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/xa-hoi/ra-soat-67-hanh-khach-di-qua-vung-dich-qua-canh-tai-tp-ho-chi-minh-trong-ngay-52-20200207202558225.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn