Thông cầu vượt giải tỏa áp lực giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Đã đăng vào 16/11/2017 lúc 15:03

VOV.VN – Sáng 16/11, nhánh cầu vượt Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám chính thức được thông xe sau 2 tháng rưỡi thi công.

Từ 6h sáng nay, xe cộ lưu thông trên đường Nguyễn Kiệm có thể đi lên nhánh cầu vượt thép Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám để vào trung tâm thành phố.

thong cau vuot giai toa ap luc giao thong khu vuc san bay tan son nhat hinh 1
Những phương tiện đầu tiên lưu thông lên cầu vượt.

Nhánh cầu vượt Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám có chiều dài 367,7m và chiều rộng 13,5m. Ngay sau khi thông xe, các phương tiện di chuyển thuận lợi và thông thoáng trên cầu.

Các phương tiện được phép lưu thông 1 chiều theo hướng từ nút giao Ngã 6 Gò Vấp đến đường Hoàng Minh Giám, cấm xe tải trọng trên 10 tấn, xe đạp, người đi bộ đi lên cầu vượt.

Theo tính toán, có hơn 50% phương tiện trên đường Nguyễn Kiệm chạy lên nhánh cầu vượt Nguyễn Kiệm – Hoàng Minh Giám để vào trung tâm thành phố nên dưới chân cầu thông thoáng hơn, không còn cảnh ùn tắc như những ngày trước.

Ông Trịnh Linh Phương, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3, chủ đầu tư dự án cho biết: “Sau khi nhánh cầu được thông xe sẽ giảm được ùn tắc giao thông buổi sáng hướng từ quận Gò Vấp đi vào trung tâm thành phố cũng như đi vào sân bay Tân Sơn Nhất. Các hạng mục như tiểu đảo, cây xanh… sẽ triển khai thi công và hoàn thành trước Tết Dương lịch để phục vụ bà con trong khu vực”.

Dự án cầu vượt Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm được thực hiện theo lệnh khẩn cấp, là một trong những công trình trọng điểm giải tỏa ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Công trình gồm 3 nhánh cầu gồm: Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn đã thông xe vào ngày 3/7 đã góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực này. Như vậy, cầu vượt thép dạng chữ N tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đã hoàn thành 2/3 nhánh.

Nhánh cầu còn lại là Nguyễn Kiệm (phía công viên Gia Định) đi về Nguyễn Thái Sơn đang trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Hiện nay UBND quận Gò Vấp đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đồng thời trình lên cấp thẩm quyền giá bồi thường giải phóng mặt bằng để sớm thi công nhánh cầu Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn./.

Hà Khánh/VOV – TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn