Tìm kiếm người phụ nữ lọt xuống mương nước mất tích ở Đồng Nai

Đã đăng vào 23/09/2020 lúc 8:55

Chiều 22/9, ông Trần Quang Tuấn, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, trên tuyến đường Đức Huy – Thanh Bình, thuộc xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, nơi bà Trần Thị Mừng lọt xuống mương bị nước cuốn trôi, mất tích vào chiều 21/9, toàn bộ mương có thiết kế hở, không nắp đậy.

Mương thoát nước không có nắp đậy thuộc địa bàn xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất – nơi bà Trần Thị Mừng lọt mương bị nước cuốn trôi (chiều 21/9) không có nắp đậy.

Theo đó, tuyến đường Đức Huy – Thanh Bình được duy tu, sửa chữa năm 2006 và thuộc quyền quản lý của UBND huyện Thống Nhất. Theo thiết kế, đường có chiều dài hơn 7 km, rộng 7m, hai bên có hệ thống mương thoát nước hở dọc theo tuyến đường (mương rộng 0,6m và cao 0,6m).

Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thống Nhất cho biết, để giảm tải lưu lượng, năm 2019, phòng đã khảo sát, xin ý kiến, chủ trương UBND huyện để đầu tư mở rộng tuyến đường Đức Huy – Thanh Bình. Theo chủ trương, mặt đường sẽ được nâng cấp rộng 9m, hệ thống mương hai bên sẽ được bố trí nắp đậy, có hố ga để đảm bảo thoát nước cũng như an toàn cho người dân và phương tiện qua lại. Chủ trương đã được UBND huyện Thống Nhất phê duyệt và giao Ban Quản lý dự án huyện làm chủ đầu tư thực hiện trong giai đoạn 2021-2025.

Ông Trần Quang Tuấn cho biết, hiện ngoài một số tuyến đường có thiết kế cống hộp, mương kín, đa số hệ thống mương thoát nước theo mặt bằng tự nhiên hiện hữu, một số có thiết kế mương hở. Nguyên nhân của tình trạng trên là do thiếu kinh phí.

“Nếu đủ kinh phí mới có thể tham mưu, đề xuất và kiến nghị triển khai làm cống hộp, mương kín trên tất cả các tuyến đường, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại”, ông Trần Quang Tuấn cho biết thêm.

Cũng theo ông Trần Quang Tuấn, căn cứ vào nguồn vốn và chủ trương được thông qua, trong thời gian tới, huyện Thống Nhất sẽ triển khai nâng cấp, sửa chữa nhiều tuyến đường xuống cấp khác như tuyến đường Vườn Xoài, tuyến 135, tuyến cầu ông Bồ qua thành phố Long Khánh…

Lực lượng chức năng huyện Thống Nhất vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị lọt mương, nước cuốn mất tích vào chiều 21/9. 

Trong ngày 22/9, hàng trăm người gồm lực lượng Công an, Quân đội, dân quân của 5 xã trên địa bàn huyện Thống Nhất vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân lọt xuống mương bị nước cuốn trôi, mất tích chiều 21/9 ở các con mương, cống thoát nước, suối, hồ.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Tân 1 cho biết, ngay sau khi ghi nhận sự việc, chính quyền địa phương đã điều động toàn bộ lực lượng tham gia tìm kiếm xuyên đêm. Đến 17 giờ ngày 22/9, công tác tìm kiếm phải tạm ngừng do trời mưa lớn.

Dự kiến, ngày mai 23/9, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm về phía hạ nguồn; đồng thời gửi văn bản thông báo các địa phương lân cận có dòng suối đi qua, cũng như người dân sống hai bên bờ suối nhanh chóng thông báo chính quyền địa phương khi phát hiện nạn nhân.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
https://baotintuc.vn/xa-hoi/tim-kiemnguoi-phu-nu-lot-xuong-muong-nuoc-mat-tich-o-dong-nai-20200922220151735.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn