TP Hồ Chí Minh hỗ trợ giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động

Đã đăng vào 23/11/2017 lúc 16:43

TP Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho người lao động góp phần đảm bảo đời sống, giúp người lao động an cư, lập nghiệp trên địa bàn.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh là nơi thu hút nhiều lao động từ các địa phương khác, bởi số lượng doanh nghiệp trên địa bàn khá lớn. Để kết nối cung cầu lao động, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hiệu quả các phiên giao dịch việc làm, ngày hội việc làm; đồng thời thực hiện hiệu quả công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thông qua các quỹ hỗ trợ giải quyết việc làm. 

Theo đó, trong tháng 10, TP Hồ Chí Minh đã giải quyết việc làm được 24.622 lượt người, tạo ra 11.856 chỗ việc làm mới. Tính chung trong 10 tháng đầu năm, đã có 273.225 lượt người được giải quyết việc làm, tăng 2,1% so với cùng kỳ; tạo ra 113.331 chỗ việc làm mới, tăng 0,1% so với cùng kỳ.

Các ngày hội việc làm, sàn giao dịch việc làm được TP Hồ Chí Minh tổ chức nhằm kết nối cung cầu lao động.

Bên cạnh tạo việc làm mới cho người lao động, TP Hồ Chí Minh cũng đã giải quyết cho 13.836 người nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, giúp người lao động trang trải cuộc sống sau khi thất nghiệp, chuẩn bị tìm công việc phù hợp.

Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt các chính sách lương, thưởng, phúc lợi cho người lao động, giúp người lao động gắn bó với doanh nghiệp, nên thời gian qua trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chỉ xảy ra 33 vụ tranh chấp lao động tập thể, giảm 15 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhằm nâng cao tay nghề cho người lao động, TP Hồ Chí Minh cũng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Từ đầu năm đến nay, TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 85 hồ sơ đăng ký mới, đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp, thẩm định cấp 26 giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp và 31 giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp; triển khai chương trình giáo dục đào tạo nghề theo chuẩn quốc tế và tin học theo chuẩn khảo thí…

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn