TP Hồ Chí Minh lắp đặt 20 phòng cách ly áp lực âm tại bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ

Đã đăng vào 23/03/2020 lúc 15:14

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong hôm nay (23/3) sẽ đưa vào hoạt động 4 phòng cách ly áp lực âm tại bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ. Sắp tới, Sở sẽ tiếp tục đưa thêm 16 phòng cách ly áp lực âm vào sử dụng tại đây.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ sẽ vừa hoạt động vừa hoàn thiện theo hướng một bệnh viện chuyên khoa về điều trị SARS-CoV-2.

Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ đã tiếp nhận cách ly điều trị và cách ly theo dõi cho hơn 70 người, trong đó có 4 trường hợp mắc bệnh COVID-19

Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ với quy mô 300 giường, được chia thành 3 khu vực cách ly, gồm: Khu cách ly tạm để chờ kết quả xét nghiệm, khu cách ly theo dõi đối với người có kết quả xét nghiệm âm tính và khu cách ly điều trị đối với người có kết quả xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh viện đã tiếp nhận cách ly điều trị và cách ly theo dõi cho hơn 70 người, trong đó có 4 trường hợp mắc bệnh COVID-19.

Về nhân lực của bệnh viện, Trung tâm y tế huyện Cần Giờ phối hợp với các bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Quận Thủ Đức và bệnh viện Quận 2 hỗ trợ luân phiên cho đủ số lượng, bao gồm 9 bác sĩ, 20 điều dưỡng và 6 hộ lý. Bệnh viện Quận Thủ Đức cử một Phó phòng Hành chánh quản trị chịu trách nhiệm phụ trách công tác hậu cần cho bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ.

Về trang thiết bị, bệnh viện sử dụng các trang thiết bị sẵn có của Trung tâm y tế Cần Giờ vừa được đầu tư mới khi Bệnh viện Cần Giờ mới đi vào hoạt động. Ngoài ra, 20 phòng áp lực âm đang được lắp đặt và đưa vào sử dụng trong thời gian tới. Trước mắt, từ ngày 23/3, bệnh viện sẽ đưa 4 phòng cách ly áp lực âm đi vào hoạt động. Các chỉ định X-quang, siêu âm, xét nghiệm sẽ được thực hiện tại chỗ nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, bệnh viện sẽ báo cáo tình hình mỗi ngày bằng phần mềm “Quản lý người cách ly COVID-19” của Sở Y tế. Các phòng áp lực âm và các phòng cách ly khu vực có xét nghiệm dương tính được lắp đủ camera cho mỗi phòng. Đặc biệt, Sở Y tế sẽ chuyển giao 2 robot khử khuẩn phòng cách ly cho bệnh viện sau khi nghiệm thu sản phẩm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Phòng công nghệ thông tin của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới phối hợp phòng công nghệ thông tin của bệnh viện Quận Thủ Đức nghiên cứu lắp đặt hệ thống telemedicine để hội chẩn từ xa với các bệnh viện chuyên khoa khi có ca nặng.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/suc-khoe/tp-ho-chi-minh-lap-dat-20-phong-cach-ly-ap-luc-am-tai-benh-vien-dieu-tri-covid19-huyen-can-gio-20200322205452066.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn