Từ 1/10, đồng loạt cấp sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế mới

Đã đăng vào 07/10/2017 lúc 9:04

Để đạt được mục tiêu cấp thẻ điện tử cho người dân và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) theo yêu cầu của Chính phủ và Quốc hội đề ra, ngành BHXH đã sớm triển khai việc thu thập thông tin, lập danh sách người tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Hiện vẫn còn một bộ phận người tham gia chưa có tờ khai khi lập hồ sơ đăng ký tham gia BHYT theo quy định của Luật BHYT, chưa đủ thông tin để cấp mã số BHXH. Để có thông tin đầy đủ, chính xác và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người tham gia theo mã số BHXH, ngành BHXH đang đối soát lại thông tin của hộ gia đình, phối hợp với các bên liên quan cập nhật, bổ sung thông tin, tránh trùng lặp.

Theo ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, việc đồng bộ dữ liệu người tham gia trên cơ sở lấy dữ liệu thu làm trung tâm, tiến tới cấp mã số BHXH là một bước tiến lớn trong công tác quản lý chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của BHXH Việt Nam. Việc này cũng đáp ứng yêu cầu về cải cách hành chính theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, công khai, minh bạch quyền lợi khám chữa bệnh, giải quyết chế độ cho người tham gia.  BHXH các tỉnh, thành phố đã tập huấn và hướng dẫn phần mềm cho BHXH các quận, huyện.

 
Trên cơ sở đó, BHXH các quận, huyện tiếp tục cung cấp danh sách, tờ khai gửi cho cơ quan, đơn vị quản lý đối tượng để hướng dẫn việc kê khai bổ sung thông tin cấp mã số BHXH cho người tham gia. BHXH Việt Nam đặt ra mục tiêu in, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT mới đồng loạt cho toàn bộ người tham gia trên cả nước từ ngày 1/10/2017, khi tỷ lệ người tham gia được đồng bộ quản lý theo mã số BHXH đạt từ 70% trở lên.
V.Tôn/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn