Vụ cháu bé bị điện giật tử vong: Bảo đảm an toàn cho học sinh khi học trực tuyến tại nhà

Đã đăng vào 11/09/2021 lúc 10:16

Liên quan đến sự việc một học sinh tiểu học bị điện giật tử vong tại gia đình trên địa bàn quận Thanh Xuân, tối 10/9, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cho biết đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh gặp nạn.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an cung cấp.

Sở cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, nhà trường tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình học sinh, đồng thời khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội Phạm Xuân Tiến, những tai nạn thương tích xảy ra với học sinh, dù trong hay ngoài nhà trường đều hết sức đau lòng. Qua vụ việc này, ông cũng nhắc nhở các nhà trường và mỗi gia đình cần lưu tâm trong việc bảo vệ và hướng dẫn trẻ, cũng như có các biện pháp phòng ngừa trước những nguy cơ có thể gây thương tích cho trẻ.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội Phạm Xuân Tiến chia sẻ thêm, trong thời gian học sinh phổ thông và trẻ mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ và học sinh cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình. Trong đó, giáo viên chủ nhiệm có vai trò quan trọng trong việc thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn cha mẹ học sinh, học sinh các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích có thể xảy ra như điện giật, đuối nước, cháy nổ…

Trước đó, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cho biết, nạn nhân là cháu H.H.D., sinh năm 2011, địa chỉ tại phố Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân). Cháu H.H.D. hiện là học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa).

Cũng theo báo cáo của Trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa), học sinh H.H.D. mất tại nhà vào khoảng 7h30 ngày 10/9. Thời gian này, mẹ của cháu đã đi làm, bố cháu ra ngoài có việc riêng. Trong lúc bố ra ngoài, ở nhà có hai anh em, gồm cháu H.H.D. và em gái đang học lớp 3.

Theo lịch học hằng ngày của lớp, 7h50 học sinh vào phòng học để điểm danh và 8h bắt đầu tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm báo cáo sĩ số với Ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, sáng 10/9, do đường truyền mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học lúc đầu giờ sáng.

Sau khi hết tiết 2 vào khoảng 9h15, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học, không thấy học sinh H.H.D. nên đã gọi điện cho phụ huynh học sinh nhưng không liên lạc được. Khoảng 11h cùng ngày, có phụ huynh trong lớp biết và báo cáo với giáo viên chủ nhiệm.

Sau sự việc đau lòng trên, Trường Tiểu học Thái Thịnh đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phổ biến những điều cần lưu tâm để hỗ trợ và bảo đảm an toàn cho học sinh trong thời gian học trực tuyến tại nhà.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/vu-chau-be-bi-dien-giat-tu-vong-bao-dam-an-toan-cho-hoc-sinh-khi-hoc-truc-tuyen-tai-nha-20210910220412433.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn