Xác minh “vật thể lạ” rơi xuống khu vực miền núi Quảng Nam

Đã đăng vào 12/01/2016 lúc 0:00

Sáng nay (12/1), ông Hồ Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin có một vật thể hình quả cầu đã bay trên bầu trời và rơi xuống xã Zà Hung, huyện Đông Giang vào chiều 10/1. UBND huyện đang chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương phối hợp kiểm tra, xác định nguồn gốc quả cầu này.

xac minh "vat the la" roi xuong khu vuc mien nui quang nam hinh 0
Hình ảnh “vật thể lạ” (Ảnh: Người Lao động)

Vật thể bay trên bầu trời và rơi xuống xã Zà Hung giống như khinh khí cầu lớn, hình bầu dục, được dán bằng giấy dầu màu trắng, dài 15m, đường kính miệng quả cầu rộng 6m, ở dưới có gắn đèn dầu để đốt tạo khí nâng cho quả cầu bay.

Trên mặt quả cầu có in nhiều hình ảnh và chữ viết nhưng chưa xác định rõ ngôn ngữ của  nước nào. Phía dưới quả cầu được buộc nhiều trang phục: khăn, váy, áo  sặc sỡ, không phải trang phục của người địa phương.

Ông Hồ Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang cho biết, cơ quan chức năng huyện đã cho niêm phong, khoanh vùng để điều tra, xác định rõ nguồn gốc quả cầu.

“Huyện đã chỉ đạo cho xã làm việc với nhân dân, có thể là quả cầu do họ cúng một lễ hội gì đó, đốt lên rồi bay qua chứ không có gì nguy hiểm. Trên địa bàn Đông Giang không có cái này mà là từ chỗ khác đến, nhưng không biết chỗ nào. Huyện chỉ đạo lực lượng công an kiểm tra”./.

 

PV/VOV-Miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn