Xây thành phố thông minh, Đà Nẵng cần ghi nhận đánh giá của người dân

Đã đăng vào 29/06/2016 lúc 0:00

Chiều 28/6, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đoàn công tác đã  làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2016 và tình hình triển khai “Đề án xây dựng thành phố thông minh” của thành phố Đà Nẵng.

xay thanh pho thong minh, da nang can ghi nhan danh gia cua nguoi dan hinh 0
Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng là địa phương có kế hoạch xây dựng thành phố thông minh sớm nhất nước. 7 năm liền thành phố này dẫn đầu cả nước về chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin. Đến nay, Đà Nẵng đã xây dựng chính quyền điện tử, thiết lập trung tâm thông tin cộng đồng một kết nối, phủ sóng Wi-Fi công cộng, thiết lập trung tâm dữ liệu phục vụ rộng rãi công dân. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao “Đề án xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng”.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, đây là giải pháp cho phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới. Mọi hoạt động quản lý của địa phương đều có vai trò của người dân, nếu phát huy được vai trò người dân thì chính quyền hoạt động sẽ hiệu quả hơn, sáng tạo hơn.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị thành phố Đà Nẵng sớm thành lập Ban chỉ đạo triển khai “Đề án Xây dựng thành phố thông minh”; Tập trung qui hoạch, điều hành, kèm theo dự báo phát triển dân số, khả năng cung cấp nước, phát triển công nghiệp, giao thông, thương mại, du lịch và nhà ở… của thành phố.

xay thanh pho thong minh, da nang can ghi nhan danh gia cua nguoi dan hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra Bộ phận 1 cửa liên thông của thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói: “Trong tương lai phát triển Đà Nẵng chúng tôi rất coi trọng chỉ đạo của thành phố từ 2 năm nay: đó là hướng tới một thành phố thông minh. Đây là giải pháp cho phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới.

Đặc biệt, những thành phố nào muốn tạo sức hấp dẫn thu hút đầu tư, phát huy nội lực, sáng kiến trí tuệ của người dân thì chọn con đường này. Nhưng muốn xây dựng thành phố thông minh trong đó có sự ghi nhận sự đánh giá của người dân, sự hài lòng đối với dịch vụ của cán bộ công chức ở đây… chúng ta cũng còn phải thảo luận để có nội dụng, lộ trình ngày càng tốt hơn”.

Trước đó, ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đến kiểm tra bộ phận một cửa liên thông tại Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng./.

 

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn