Xuất hiện cá chết trên sông Bưởi, Thanh Hóa

Đã đăng vào 05/05/2016 lúc 0:00

Sau khi nhận được thông tin của người dân, UBND xã Thạch Lâm đã cử cán bộ đi kiểm tra về hiện tượng cá chết.

xuat hien ca chet tren song buoi, thanh hoa hinh 0
Xuất hiện cá chết trên sông Bưởi

Theo báo cáo, UBND xã Thạch Lâm đã cử cán bộ đi kiểm tra và thấy thực tế nước sông Bưởi đã chuyển màu xanh đục, nổi bọt, mùi hôi, một lượng nhỏ các loại cá chết dạt vào bờ.

Tiếp tục đi ngược dòng đến khu vực sông tại làng Trẹ (xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình), tại đây hiện tượng cá ngửa bụng nổi lên mặt nước và chết nhiều, có nhiều người dân đang vớt cá chết. Quan sát bằng mắt thường thấy nước sông Bưởi tại vị trí này có màu xanh đục, mùi hôi, nổi nhiều bọt đen hơn vị trí tại thôn Biện.

 Người dân cho rằng, nguyên nhân cá chết là do nhà máy sắn và nhà máy mía đường tại xã Tân Mỹ (huyện Lạc Sơn – Hòa Bình) xả thải trực tiếp xuống dòng sông gây ô nhiễm khiến cá trên sông chết.
xuat hien ca chet tren song buoi, thanh hoa hinh 1
Cá chết được người dân nhặt về

Vì chưa được cơ quan chuyên môn kiểm tra, làm rõ, nên UBND xã Thạch Lâm đã thông báo cho nhân dân địa phương không tự ý vớt cá chết về ăn, không lấy nước để tắm rửa, sinh hoạt và cho gia súc, gia cầm uống cho đến khi cơ quan chuyên môn có kết luận về chất lượng nguồn nước.

Ông Lê Huy Dương, Chủ tịch UBND xã Thạch Lâm cho biết, đây là lần thứ 3 xảy ra hiện tượng cá chết nổi trên sông Bưởi. Hiện có 60% hộ dân tại 4 thôn có sông Bưởi chảy qua có sử dụng nước sông để sinh hoạt. Hiện xã đã báo cáo lên cấp trên và đề nghị cơ quan chuyên môn về kiểm tra, làm rõ. VOV.VN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn