Y tế tư nhân góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đã đăng vào 23/01/2016 lúc 0:00

Trong lĩnh vực y tế tư nhân, tỉnh Long An hiện có 2 bệnh viện, 10 phòng khám đa khoa, gần 400 phòng khám chuyên khoa, 175 phòng chẩn trị y học cổ truyền, gần 100 cơ sở dịch vụ y tế và cơ sở chẩn đoán khác. Thời gian qua, các cơ sở y tế tư nhân này góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập rất lớn, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

nam-mo-thay-bac-si-kham-benh

Ảnh minh họa

Cũng như các bệnh viện công lập, ngoài việc nỗ lực nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để nâng chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế tư nhân luôn chú trọng nâng cao y đức cho đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế. Thành lập vào tháng 5-2013 và là phòng khám đầu tiên ở huyện Bến Lức, phòng khám đa khoa Medic Phú Khang hiện có 40 cán bộ y tế, trong đó 23 bác sĩ có trình độ từ chuyên khoa I trở lên. Phòng khám đa khoa Medic Phú Khang thu hút hơn 200 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh ngoại trú mỗi ngày. Qua các đợt thanh kiểm tra thường xuyên của ngành y tế, phòng khám này thực hiện đúng các qui định về khám chữa bệnh hành nghề của Bộ y tế.

Một điểm chung dễ nhận thấy là các phòng khám y tế tư nhân đều công khai loại hình phòng khám và giá dịch vụ khám, chữa bệnh. Với phòng khám đa khoa Vạn Phúc, hàng năm  phòng khám này đã khám chữa bệnh gần 5.700 bệnh nhân. Đặc biệt, người bệnh từ 70 tuổi trở lên sẽ được miễn tiền khám từ nội khoa đến ngoại khoa. Đây là phòng khám thực hiện tốt các qui định về khám chữa bệnh của Bộ y tế nhiều năm liền.

Theo thống kê, trên địa bàn toàn tỉnh Long An, hàng năm trung bình có hơn 4 triệu lượt người dân khám chữa bệnh ngoại trú,  trong đó có hơn 1 triệu lượt đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tư nhân. Con số đó cho thấy sự đóng góp của hệ thống y tế tư nhân là không nhỏ, góp phần giảm tải ở các bệnh viện công và điều trị bệnh kịp thời.

Để hoạt động y tế tư nhân thật sự có hiệu quả và đúng luật, hằng năm, ngành Y tế thường xuyên tổ chức các đợt thanh, kiểm tra định kỳ và đột xuất nhằm tăng cường công tác quản lý khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tư nhân này nhằm hướng tới mục tiêu chung: góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Hồng Xuyến – Văn Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn