Bàn giao hệ thống y tế từ xa cho Bệnh viện 179 của Campuchia

Đã đăng vào 10/02/2017 lúc 9:32

Quang cảnh buổi bàn giao. (Ảnh: Chanh Đa/Vietnam+)

 

Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng Việt Nam, đã thực hiện nghiệm thu, bàn giao hệ thống y tế từ xa (hay còn gọi là Telemedicine) cho Bệnh viện Preah ket mealea (Bệnh viện 179, Quân đội Hoàng gia Campuchia).

Hệ thống y tế từ xa do Bộ quốc phòng Việt Nam chuyển giao, hỗ trợ sẽ thực hiện việc truyền các hình ảnh, âm thanh phục vụ việc hội chẩn, trao đổi trực tuyến từ các chuyên gia của Bệnh viện Quân y 175 đến các bác sỹ Bệnh viện 179, từ đó kịp thời đưa ra những chẩn đoán, cấp cứu, phẫu thuật, điều trị hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, cho biết Bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ các kỹ thuật cũng như kinh nghiệm để các bác sỹ Bệnh viện 179 thực hiện tốt công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

Ngay tại buổi bàn giao, các bác sỹ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Quân y 175 đã hỗ trợ từ xa cho các bác sỹ Bệnh viện 179 chẩn đoán qua siêu âm một trường hợp bị sỏi thận và chẩn đoán qua phim X quang, CT một trường hợp bị u màng phổi thông qua hệ thống y tế từ xa.

Hỗ trợ từ xa cho các bác sỹ Bệnh viện 179 chẩn đoán qua siêu âm một trường hợp. (Ảnh: Chanh Đa/Vietnam+)

Thiếu tướng Đỗ Năng Tĩnh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng Việt Nam, cho rằng việc bàn giao hệ thống y tế từ xa sẽ tăng cường tình đoàn kết giữa hai bệnh viện, hai quân đội và nhân dân hai nước với mục tiêu chung là đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thiếu tướng Đỗ Năng Tĩnh lưu ý hai bệnh viện cần xây dựng quy chế hoạt động, mở rộng trao đổi chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật; đầu tư nâng cấp hệ thống hệ thống y tế từ xa ngày càng hiện đại hơn, đặc biệt là trong các tình huống cấp cứu lưu động…

Là một trong những đơn vị hàng đầu ứng dụng thành công hệ thống y tế từ xa tại Việt Nam, thời gian qua Bệnh viện Quân y 175 đã hỗ trợ và cứu chữa kịp thời nhiều trường hợp là quân và dân trên huyện đảo Trường Sa./.

ĐINH HẰNG (TTXVN/VIETNAM+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn