Bệnh tay chân miệng bùng phát mạnh, liên tục xuất hiện các ca mới

Đã đăng vào 07/08/2018 lúc 11:37

Trong những ngày gần đây, bệnh tay chân miệng (HFMD) đã bùng phát mạnh tại Malaysia với việc liên tục xuất hiện thêm các ca mới trên cả nước.

Những người quản lý tại các nhà trẻ, mẫu giáo và tiểu học phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa HFMD. Ảnh: straitstimes.com

Phóng viên TTXVN tại Malaysia dẫn nguồn từ Bộ Y tế nước này cho biết tính từ đầu năm đến này đã phát hiện hơn 42.000 ca nhiễm HFMD trên toàn quốc, trong đó có hai trường hợp đã tử vong, một ở bang Sarawak và một ở bang Penang.

Trước tình hình này, một số bang của Malaysia đã đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan HFMD trên diện rộng. Cho đến nay đã có 601 cơ sở giáo dục đóng cửa, bao gồm 257 trung tâm chăm sóc trẻ ban ngày, 290 trường mẫu giáo – mầm non và 49 trường học.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Malaysia Dzulkefly Ahmad cho biết Malaysia không có ý định đóng cửa tất cả các trường học trên toàn quốc. Mặt khác, ông Dzulkefly cũng khuyến cáo mọi người, đặc biệt là những người quản lý tại các nhà trẻ, mẫu giáo và tiểu học phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa HFMD.

Theo đề nghị của Bộ Y tế hiện nay, Liên đoàn chủ sử dụng lao động Malaysia (MEF) cũng đã yêu cầu các thành viên cho phép người lao động được nghỉ ở nhà để chăm sóc nếu con cái của người lao động bị nhiễm HFMD. Ông Dzulkefly cũng kêu gọi các hiệp hội, liên đoàn và các chủ sử dụng lao động khác nên có các biện pháp tương tự MEF để đối phó với HFDM.

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn