Đắk Nông cơ bản khống chế ổ dịch cúm A/H5N1 trên gia cầm

Đã đăng vào 07/06/2017 lúc 15:39

 

Cán bộ thú y phun thuốc sát trùng khu vực ổ dịch cúm gia cầm. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Ngày 7/6, ông Ngô Xuân Đông, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, tình hình dịch cúm A/H5N1 trên đàn gia cầm tại hai xã Đắk Nang, Đức Xuyên đã cơ bản ổn định.

Ngành chức năng của huyện đang phối hợp với chính quyền và người dân địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, hạn chế lây lan.

Trước đó, ngày 3/6, tại hai thôn Phú Thịnh, Phú Lợi, xã Đắk Nang, huyện Krông Nô đã xuất hiện tình trạng gia cầm chết không rõ nguyên nhân. Sau khi được người dân trình báo, ngành chức năng đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và kết quả phân tích dương tính với virus cúm A/H5N1.

Các ngành chức năng của huyện Krông Nô đã phối hợp với chính quyền và người dân địa phương tiến hành khoanh vùng, dập dịch; tiêu hủy hơn 500 gia cầm chết hoặc có nguy cơ cao. Đồng thời, tăng cường công tác tiêm vắc xin tại các địa phương giáp ranh ổ dịch.

Cũng theo ông Ngô Xuân Đông, việc phòng chống dịch cúm A/H5N1 trên địa bàn huyện Krông Nô hiện gặp hai trở ngại. Đó là, tình trạng người dân mua bán, vận chuyển gia cầm không đăng ký, khó kiểm dịch; việc người dân nuôi vịt chạy đồng, không nuôi nhốt tập trung nên việc kiểm tra, phòng chống dịch bệnh rất khó khăn.

Chiều 7/6, ngành chức năng huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông và chính quyền địa phương hai xã Đắk Nang và Đức Xuyên tổ chức họp để đánh giá tổng thể về tình hình cúm A/H5N1 trên địa bàn huyện.

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, tại xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô cũng xảy ra một ổ dịch cúm A/H5N1. Ngành chức năng cũng đã tiêu hủy 1.800 con gia cầm mắc bệnh hoặc có nguy cơ cao, đồng thời tiến hành các biện pháp phòng chống, dập dịch theo đúng quy định./.

Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn