Đắk Nông tập trung theo dõi ổ dịch cúm A H1N1 tại huyện Đắk R’Lấp

Đã đăng vào 09/07/2018 lúc 10:31

Ngày 8/7, bác sỹ Đào Minh Nghiệp, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông xác nhận đơn vị đã tiếp nhận điều trị 5 trường hợp bệnh nhân nhiễm cúm A H1N1, trong đó có 4 bệnh nhân đang nhập viện điều trị, 1 bệnh nhân đã chuyển lên tuyến trên.

Bệnh nhân nhiễm cúm A H1N1 đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp

Hiện tất cả các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và đang được cách ly, theo dõi riêng. Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp cũng đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ các phòng chức năng, khuôn viên bệnh viện và khu vực xung quanh vào ngày 7/7.

Ngày 2/7, Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp tiếp nhận một bệnh nhân trú tại xã Kiến Thành cùng huyện với các triệu chứng sốt cao, hắt hơi nhiều, khó thở, sổ mũi. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh).

Kết quả xét nghiệm xác nhận bệnh nhân dương tính với cúm A H1N1. Sau khi được thông báo về kết quả, Bệnh viện đa khoa huyện Đắk R’Lấp lấy mẫu bệnh phẩm của một số người có nguy cơ cao đưa đi xét nghiệm và kết quả ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính. Ngoài ra, bệnh viện cũng nhận được thông báo về trường hợp một bệnh nhân dương tính với cúm A H1N1 tại huyện Đắk R’Lấp được người nhà đưa thẳng lên tuyến trên.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, bệnh nhân bị nhiễm cúm A H1N1 tại xã Kiến Thành là trường hợp đầu tiên dương tính với cúm này tại Đắk Nông trong năm 2018. Hiện tại địa phương vẫn chưa xác định được nguồn bệnh cúm A H1N1.

Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Nông đã lập danh sách theo dõi tất cả các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân trước thời điểm khởi phát bệnh 7 ngày, bao gồm đồng nghiệp, người thân, các y bác sỹ tiếp xúc, điều trị trực tiếp…

Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Nông kiến nghị Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên hỗ trợ hoạt động xét nghiệm để sớm xác định tác nhân gây bệnh; kiến nghị Sở Y tế Đắk Nông tạm ứng nguồn thuốc phục vụ công tác điều trị dự phòng; chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp phối hợp giám sát chặt chẽ các trường hợp có nguy cơ cao.

Theo Hưng Thịnh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn