Hợp tác y tế công – tư, người Việt sẽ không phải ra nước ngoài chữa bệnh

Đã đăng vào 22/12/2018 lúc 16:01

Hợp tác giữa bệnh viện công và bệnh viện tư không chỉ góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn giảm “chảy máu” ngoại tệ vì người Việt ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Ngày 22/12, Bệnh viện Gia An 115 (quận Bình Tân) đã được khánh thành và đây là bệnh viện đầu tiên có quy mô gần 400 giường bệnh được thực hiện theo mô hình hợp tác công – tư với Bệnh viện Nhân dân 115.

Người dân sẽ được hưởng lợi từ mô hình hợp tác công – tư trong lĩnh vực y tế.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết trung bình mỗi năm số lượng người khám chữa bệnh tại thành phố tăng 5% và các bệnh viện công thường trong tình trạng quá tải. Quá tải bệnh viện đã ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh, khiến cho một số người bệnh có thu nhập cao “chạy” ra nước ngoài khám chữa bệnh. Y tế tư nhân ở TP Hồ Chí Minh trong những năm gần đây phát triển nhưng số bệnh viện tư trên 300 giường vẫn còn khiêm nhường so với nhu cầu khám chữa bệnh của người dân thành phố.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, sự hợp tác y tế công – tư không đơn thuần giảm tải cho các bệnh công mà còn góp phần giúp các bệnh viện công của thành phố tập trung phát triển những kỹ thuật y tế cao hơn và người dân sẽ được hưởng lợi rất lớn từ sự hợp tác này. Cụ thể, người dân sẽ được khám chữa bệnh bởi bác sĩ có tay nghề cao ở bệnh viện với trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật cao, chi phí khám chữa bệnh phù hợp với người dân có mức sống trung bình.

Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Tổng giám đốc Bệnh viện Gia An 115 cho biết, mô hình “bệnh biện đa khoa kỹ thuật cao” trên cơ sở triển khai mối quan hệ hợp tác liên doanh, liên kết giữa Bệnh viện Gia An 115 và Bệnh viện Nhân Dân 115 sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng của một bộ phận không nhỏ người dân có mức thu nhập trung – cao cấp đến khám chữa bệnh.

Đồng thời, bệnh viện sẽ chia sẻ một lượng bệnh nhân đáng kể và hỗ trợ các bệnh viện lân cận trong công tác chuyên môn lâm sàng, cận lâm sàng, góp phần giảm tải cho các bệnh viện công, đặc biệt là Bệnh viện Nhân Dân 115, từ đó giúp cho các bệnh viện tuyến trên có điều kiện chăm sóc tốt hơn cho các bệnh nhân còn lại.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn