Ốc Thanh Vân tiếp tục cuộc hành trình tuyên chiến với ung thư

Đã đăng vào 20/03/2017 lúc 16:37

Bà mẹ ba con và là MC của rất nhiều show truyền hình dành cho trẻ em, đầu năm nay đã có một thông điệp tuyên chiến với căn bệnh ung thư, sau khi hàng loạt những nghệ sĩ lớn qua đời vì căn bệnh này trong năm 2016, bằng một clip nói về ung thư. Và giờ đây, cô “Ốc” lại tiếp tục trong hành trình “Vì một Việt Nam” không ung thư.

Theo các chuyên gia y tế, WHO xếp Việt Nam trong top 2 của bản đồ ung thư thế giới. Mỗi ngày, trung bình  ở Việt Nam có khoảng 315 người chết vì ung thư.

Ốc Thanh Vân tiếp tục với hành trình kêu gọi mọi người chống lại căn bệnh ung thư.

Toàn cầu hiện có khoảng 23 triệu người đang sống chung với căn bệnh này, trong đó mỗi năm có hơn 14 triệu người mắc mới và 8,2 triệu người tử vong.Tại Việt Nam, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020. Mỗi năm có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người/ngày.

Theo Ốc Thanh Vân, phòng tránh ung thư, mọi người cần nâng cao ý thức cùng nhau chia sẻ thông tin và tìm hiểu về ung thư để cùng nhau phòng tránh và ngăn ngừa, bởi khi đã mắc bệnh thì tỷ lệ may mắn sống sót không cao.

Với riêng giới nghệ sĩ, trong năm 2017, đã có hàng loạt nghệ sĩ qua đời vì căn bệnh này như NSƯT Hán Văn Tinh “lão Quyềnh”, ca sĩ- diễn viên Minh Thuận, nam ca sĩ Trần Lập…Trước thực tế này, diễn viên- MC Ốc Thanh Vân đã quyết định lên tiếng. Cô đã chia sẻ clip cảnh báo về thảm họa ung thư đang đến rất gần với người Việt Nam. Đồng thời, kêu gọi mọi người cùng nhau chia sẻ về cách phòng tránh ung thư.

Nghệ sĩ cùng chung tay chống lại căn bệnh ung thư.

Theo Ốc Thanh Vân, phòng tránh ung thư, mọi người cần nâng cao ý thức cùng nhau chia sẻ thông tin và tìm hiểu về ung thư để cùng nhau phòng tránh và ngăn ngừa, bởi khi đã mắc bệnh thì tỷ lệ may mắn sống sót không cao. Nữ MC cũng không ngần ngại cho rằng, cần tuyên truyền để thay đổi trong nhận thức trong người dân Việt Nam vì hiện nay, hầu như chúng ta chỉ quan tâm đến sức khỏe khi đã phát hiện ra bệnh.

Tiếp theo trong hành trình chống ung thư của mình, Ốc Thanh Vân đã trở thành Đại sứ Thương hiệu cho Gacday tại Việt Nam; một sản phẩm của Tây Ban Nha, có khả năng ngăn ngừa các tế bào ung thư, đồng thời cũng có tác dụng chống lão hoá, sạm da. Theo Ốc Thanh Vân, cô thật sự bất ngờ với những công dụng của quả gấc của Việt Nam- loại quả đến từ Thiên đường, như cách gọi của người Mỹ (Frut from heaven), đặc biệt trong việc ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm và đang rình rập mỗi người trong cuộc sống hiện đại hôm nay.

Đồng hành cùng Ốc Thanh Vân trong hành trình này, còn có Á hậu Tú Anh, diễn viên Lã Thanh Huyền. Họ đều lên tiếng, vì một Việt Nam không ung thư.

TT-TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn