Phát hiện lô hàng thuốc tân dược nhập lậu giá trị hơn 2 tỷ đồng

Đã đăng vào 29/08/2019 lúc 16:22

Ngày 29/8, Đội số 26 – Quản lý thị trường cùng Đội 6 – Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng Công an TP Hồ Chí Minh (phòng cảnh sát Kinh tế) vừa phát hiện lô hàng thuốc tân dược nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại một căn nhà nằm trên đường Quân Sự (quận 11). 

Chú thích ảnh

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng thuốc tân dược nhập lậu. Ảnh CTV

Sau thời gian theo dõi, khoảng 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày, lực lượng Quản lý thị trường cùng các trinh sát phòng cảnh sát Kinh tế đã ập vào kiểm tra một căn nhà nằm trên đường Quân Sự (quận 11, TP Hồ Chí Minh). Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có hàng ngàn sản phẩm là thuốc tân dược, nhập lậu. 

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ lô hàng thuốc tân dược là Đoàn Quang Tuấn (SN 1992, ngụ quận 11) khai nhận, các loại thuốc này được nhập về sau đó bỏ sỉ cho các tiệm thuốc tây trên địa bàn để kiếm lời.

Qua Kiểm đếm ban đầu có khoảng 20 loại thuốc khác nhau, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các thuốc này đều là thuốc đặc trị các loại bệnh như: tim, xương khớp, đái tháo đường, hạ đường huyết… Các loại thuốc này đều có giá bán khá cao trên thị trường, trong đó có loại thuốc có giá đến gần 5 triệu/đồng/hộp. Ước tính ban đầu, tổng giá trị lô hàng này hơn 2 tỷ đồng. 

Sau khi làm việc, cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ lô hàng thuốc tân dược trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Mạnh Linh/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn