Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi đầu tiên tại Việt Nam được công nhận chuẩn quốc tế

Đã đăng vào 03/12/2018 lúc 15:18

Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã được Hội phẫu thuật nội soi và nội soi châu Á (ELSA) công nhận là “Center of Excellence” tại Hội nghị thường niên năm 2018 được tổ chức mới đây tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Đây là Trung tâm huấn luyện phẩu thuật nội soi (PTNS) đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn ELSA.

PGS. TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Trưởng Trung tâm huấn luyện PTNS bệnh viện ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết, việc nhận được chứng nhận “Center of Excellence” là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng giảng dạy của trung tâm. Các yếu tố cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên đều đạt chuẩn quốc tế và được ELSA công nhận.

“Trong tương lai, Trung tâm huấn luyện PTNS bệnh viện tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường hội nhập quốc tế bằng việc liên kết với các trung tâm huấn luyện PTNS lớn trên thế giới, đưa ngành PTNS nói riêng và nền y khoa nước nhà tiến xa trên bản đồ y khoa thế giới”, PGS. TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc cho biết.

Trung tâm huấn luyện PTNS Việt Nam giảng dạy cho 1.600 phẫu thuật viên trong nước và nước ngoài

Hội nghị thường niên năm 2018 của ELSA quy tụ nhiều phẫu thuật viên và chuyên gia trong lĩnh vực PTNS từ các nước châu Á và thế giới. Cũng trong hội nghị này, nhóm chuyên gia bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã trình bày 5 báo cáo khoa học và được mời giảng dạy về phẫu thuật đường mật. Bên cạnh đó, đội phẫu thuật viên của Việt Nam đã vượt qua 14 đối thủ đến từ các quốc gia để đoạt Cúp vô địch trong cuộc thi ELSA Olympic Games về kỹ năng thực hành PTNS trên mô hình.

Chú thích ảnh

Hội nghị thường niên năm 2018 của ELSA quy tụ nhiều phẫu thuật viên và chuyên gia trong lĩnh vực PTNS từ các nước châu Á và thế giới. 

Trung tâm huấn luyện PTNS bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh được thành lập năm 2003, là trung tâm đào tạo và huấn luyện PTNS đầu tiên trên cả nước. Từ đó đến nay, Trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1.600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài.

Đan Phương/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn