Yên Bái: 77 người bị ngộ độc sau khi ăn uống tại đám ma

Đã đăng vào 23/01/2016 lúc 0:00

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 22/1, sau 4 ngày điều trị, 16/18 bệnh nhân bị tiêu chảy cấp do ngộ độc thực phẩm tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái đã xuất viện. Hiện tại còn 2 bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại trung tâm y tế huyện Mù Cang Chải.

Trước đó, ngày 19/1, sau khi ăn uống tại một đám ma ở bản La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn, nhiều người dân trong bản đã có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy liên tục…

Số người bị ngộ độc thực phẩm tại đám ma sau đó đã lên đến 77 người, trong đó có 18 người có biểu hiện ngộ độc nặng nên được đưa đến trung tâm y tế huyện Mù Cang Chải để điều trị, còn những người bị nhẹ hơn được cấp phát thuốc điều trị tại nhà.

Bà Lê thị Hồng Vân, giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Yên Bái cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc tại xã La Pán Tẩn, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo trung tâm y tế huyện khoanh vùng, phun thuốc khử độc tiêu trùng… tập trung điều trị cho những người bị ngộ độc. Đồng thời yêu cầu theo dõi người dân tham gia đám ma tại xã La Pán Tẩn để kịp thời chữa trị nếu có biểu hiện ngộ độc.

Nguyên nhân ngộ độc ban đầu được xác định là do người dân ăn uống không hợp vệ sinh tại đám ma. Hiện tại, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã lấy mẫu thức ăn tại đám ma ngày hôm đó gửi đi xét nghiệm .

Đây là vụ ngộ độc thứ 2 xảy ra trên địa bàn huyện Mù Cang Chải trong hai năm gần đây, nguyên nhân chủ yếu vẫn do sự thiếu trách nhiệm với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân vùng cao./.

TUẤN ANH (TTXVN/VIETNAM+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn