Zalo đang dần chiếm lợi thế trong các ứng dụng mạng xã hội

Đã đăng vào 01/06/2016 lúc 0:00

Một báo cáo gần đây dựa trên dữ liệu người dùng Android tại 187 quốc gia/vùng lãnh thổ của SimilarWeb – một công cụ chuyên đánh thứ hạng webstie, cho thấy ứng dụng mạng xã hội Việt đang chiếm lợi thế trên mảnh đất hình chữ S.

Theo đó, Zalo hiện đang được nhiều người Việt ưa thích sử dụng và được nhận định là ứng dụng đứng đầu Việt Nam hiện nay.

Zalo là sản phẩm do các kĩ sư người Việt phát triển và cho ra mắt thị trường vào cuối năm 2012. Đến cuối tháng 4/2016, Zalo chính thức thu hút được khoảng 50 triệu người dùng. Như vậy, cứ 2 người Việt Nam thì có 1 người sử dụng Zalo. Và sau 1,12 giây thì Zalo lại có thêm một người dùng mới.

Sau chặng đường dài phát triển, Zalo cũng mở rộng phạm vi dịch vụ ra ngoài nhu cầu thông tin liên hệ, hướng đến các dịch vụ đời sống thiết yếu của con người như làm việc, đi lại, ăn uống, sức khỏe, dịch vụ công, điện nước…

Zalo là ứng dụng nhắn tin phổ biến tại  Việt Nam

Cụ thể, phiên bản Zalo hiện tại đã cho phép người dùng đặt lịch hẹn với bác sĩ, theo dõi quá trình sử dụng điện ở gia đình, tra cứu thông tin hành chính, mua vé máy bay… Phiên bản hiện tại của Zalo trên máy tính để bàn là công cụ hỗ trợ công việc với các chức năng như: gửi tài liệu nhanh với dung lượng lớn, gửi nhanh ảnh chụp màn hình, tạo các nhóm thảo luận …

Bản đồ các ứng dụng nhắn tin trên thế giới

Cũng theo SimilarWeb thì Whatsapp (đứng đầu ở 109 quốc gia) mới là ứng dụng liên lạc phổ biến nhất thế giới, kế đến là Facebook Messenger (49 quốc gia), theo sau là Viber (10 quốc gia). Cùng với Zalo, Kakao Talk (Hàn Quốc), imo (Cuba), ChatOn (Eritrea), BBM (Indonesia) là các ứng dụng chỉ phổ biến ở một quốc gia duy nhất.

Hải Yên – TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn