Bến Lức: Nhân rộng mô hình: “Ấp văn hóa, khu phố văn hóa tiết kiệm điện”

Đã đăng vào 10/02/2017 lúc 9:11

Thực hiện mô hình: “Ấp văn hóa, khu phố văn hoá tiết kiệm điện”, năm 2016  Điện lực Bến Lức tiết kiệm đạt mức 2,45% so với sản lượng điện thương phẩm trong toàn huyện. Điều đáng ghi nhận là không chỉ các doanh nghiệp mà hiện nay nhiều người dân trong huyện cũng đã ý thức được việc tiết kiệm điện không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho gia đình mà còn đóng góp lớn cho việc tiết kiệm ngân sách quốc gia và bảo vệ môi trường.

Tuyên truyền về tiết kiệm điện

Trong năm, ấp 5 xã Mỹ Yên được chọn làm  ấp điểm để thực hiện mô hình “Ấp, khu phố văn hoá tiết kiệm điện”, do Điện lực Bến Lức phát động. Trung bình mỗi hộ gia đình tiết kiệm được 1.500.000 đồng/năm, có hộ dân nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt khá cao nhưng qua mô hình này đã tiết kiệm được từ 200.000-250.000 đồng/tháng. Đây là kết quả đáng khích lệ, để địa phương tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong toàn huyện.

Hộ gia đình ông Huỳnh Ngọc Ẩn, là một trong 98 hộ dân trong ấp 5 đăng ký tham gia thực hiện mô hình “Ấp, khu phố văn hoá tiết kiệm điện”. Trước khi tham gia mô hình, tháng nào gia đình ông cũng phải trả gần 500 ngàn tiền điện, song từ khi nắm bắt được các giải pháp tiết kiệm điện từ các chương trình truyền thông của điện lực Bến Lức, ông Ẩn đã thực hiện triệt để tại gia đình với những cách làm đơn giản như: thay vì sử dụng bằng bóng đèn sợi đốt thì ông chuyển sang dùng đèn compact, tắt hết các thiết bị khi không sử dụng, máy quạt chỉ dùng khi thật cần thiết. Với cách làm này giờ đây chi phí tiền điện mỗi tháng của gia đình chỉ còn khoảng 300 ngàn đồng, giảm được gần 200 ngàn/tháng.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp góp phần tiết kiệm điện

Những năm qua, Điện lực Bến Lức đã tổ chức nhiều chương trình như: “Ấp văn hóa- khu phố văn hóa tiết kiệm điện”, tập huấn kỹ năng tuyên truyền tiết kiệm điện cho cán bộ Hội phụ nữ và các đoàn thể, vận động người dân chuyển sang dùng các sản phẩm tiết kiệm điện. Từ đó, tạo chuyển biến trong nhận thức của người dân để có những hành động thiết thực, cụ thể trong thực hiện tiết kiệm điện.

Việt Hằng – Thanh Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn