Chi hội doanh nhân trẻ Bến Lức – đồng hành cùng phát triển, hướng đến xã hội

Đã đăng vào 12/02/2019 lúc 16:02

Thành lập và đi vào hoạt động gần 2 năm, Chi hội doanh nhân trẻ huyện Bến Lức luôn nỗ lực thực hiện chức năng đoàn kết tập hợp các doanh nghiệp trẻ trên địa bàn huyện, phấn đấu vì sự phát triển thành đạt của hội viên, tham gia đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà. Chi hội đã trở thành điểm đến, là nơi quy tụ của 70 doanh nghiệp vừa và nhỏ của huyện, so với thời điểm mới thành lập đã tăng thêm 40 hội viên.

Nhiều chương trình kết nối giao thương với Hội, Chi hội doanh nghiệp các tỉnh, thành

Sau khi đi vào hoạt động, Chi hội doanh nhân trẻ Bến Lức đã triển khai chương trình “Cà phê doanh nhân” định kỳ 2 đến 3 tuần/1 lần, góp phần lớn cho lãnh đạo huyện tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính hiệu quả hơn, tạo động lực thu hút đầu tư vào huyện nhà.

Song song với việc làm cầu nối cho doanh nghiệp với chính quyền địa phương; thời gian qua, Chi hội tổ chức nhiều chương trình kết nối giao thương với Hội, Chi hội doanh nghiệp của TPHCM, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp… Từ đó, tạo một bước đệm cho các hội viên trong Chi hội doanh nhân trẻ Bến Lức giao lưu kết nối với các doanh nghiệp khác trong và ngoài địa phương. Đồng thời,  có những bước tiến trong việc mở rộng quan hệ hợp tác, các hợp đồng cứ nối tiếp nhau được các doanh nghiệp ký kết mang lại giá trị kinh tế hàng tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp thành viên trong Chi hội cũng tích cực hỗ trợ, sử dụng những chéo sản phẩm của nhau nhằm phát triển ổn định và bền vững.

Không chỉ là nơi để doanh nhân gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, Chi hội doanh nhân trẻ Bến Lức đã và đang tích cực vận động hội viên tham gia công tác an sinh xã hội, hướng về cộng đồng. Với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, từ khi thành lập đến nay, các Hội viên đóng góp và vận động xây dựng và sửa chữa 71 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách và các đối tượng xã hội, mỗi căn trị giá ít nhất 40 triệu đồng. Hội viên trong Chi hội còn đóng góp kinh phí cho huyện triển khai chương trình “hoa dâng mộ liệt sĩ” thực hiện mua và cắm trên 1.700 bình hoa trên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hướng đến cộng đồng góp phần cho sự phát triển chung của huyện nhà.

Kim Phượng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn