Malaysia dọa bắt giữ Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Triều Tiên

Đã đăng vào 25/02/2017 lúc 16:53

Malaysia ngày 25/2 cho biết nước này sẽ phát lệnh bắt giữ Bí thư thứ 2 Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Kuala Lumpur Hyon Kwang Song nếu ông này không sẵn sàng hợp tác với cảnh sát nước sở tại.

Cảnh sát Malaysia bên ngoài Đại sứ quán CHDCND Triều Tiên tại Kuala Lumpur. Ảnh: AFP

Cảnh sát trưởng bang Selangor (Malaysia) Abdul Samah Mat nói rằng một thời điểm “thích hợp” sẽ được đưa ra để nhà ngoại giao Hyon Kwang Song xuất hiện trước khi cảnh sát Malaysia có những hành động tiếp theo.

Hôm 22/2, Malaysia cho biết ông Hyon Kwang Song (44 tuổi), đã bị truy nã để thẩm vấn liên quan cái chết của công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol, được cho là ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Triều Tiên không xác nhận người đàn ông đã chết là ông Kim Jong Nam mà chỉ mô tả đó là một công dân Triều Tiên tên Kim Chol mang hộ chiếu ngoại giao.

Cảnh sát trưởng Samah nói rằng nếu ông Song không hợp tác, cảnh sát sẽ phát thông báo, buộc ông ta phải xuất hiện trước nhóm điều tra theo luật pháp Malaysia.

Ông Samah nêu rõ: “Nếu ông ấy không xuất hiện theo lệnh thông báo ấy, chúng tôi sẽ có hành động tiếp theo là phát lệnh bắt giữ từ tòa án”.

8 công dân Triều Tiên bị truy nã liên quan đến vụ việc công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol, được cho là ông Kim Jong Nam đột tử, trong đó có nhà ngoại giao Triều Tiên Hyon Kwang Song. Một người Triều Tiên đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ, 4 người khác được cho là đã trở về Triều Tiên, trong khi 2 người vẫn đang ở Malaysia.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn