Mối quan hệ Việt Nam – UNESCO ngày càng phát triển tốt đẹp

Đã đăng vào 25/08/2017 lúc 9:04

VOV.VN – Cho đến thời điểm này, nhiều mục tiêu trong Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO đang được hai bên triển khai một cách hiệu quả.

Quang cảnh buổi hội đàm.

Chiều 24/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã có cuộc hội đàm với Bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO). 

Tại cuộc hội đàm, hai bên nhất trí cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và UNESCO đang ngày càng phát triển tốt đẹp và được nâng lên một mức độ mới sau chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến UNESCO năm 2015.

Cho đến thời điểm này, nhiều mục tiêu trong Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO đang được hai bên triển khai một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, hai bên cũng trao đổi về tiềm năng hợp tác và các mục tiêu ưu tiên triển khai trong thời gian tới trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thông tin và truyền thông.

moi quan he viet nam unesco ngay cang phat trien tot dep hinh 2
Thứ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị cần đẩy mạnh hợp tác giữa Uỷ ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam và Văn phòng UNESCO tại Hà Nội.

Trao đổi với Bà Irina Bokova, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh tầm quan trọng của UNESCO trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững 2030 của Liên Hợp Quốc và mong muốn Việt Nam và UNESCO có thể tăng cường hợp tác hơn nữa, cùng chia sẻ các ý tưởng và kinh nghiệm của mỗi bên, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cũng đề nghị trong thời gian tới cần đẩy mạnh hợp tác sâu sắc giữa Uỷ ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam và Văn phòng UNESCO tại Hà Nội.

Về phần mình, Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova cũng khẳng định những đóng góp và vai trò quan trọng của Việt Nam cho Tổ chức UNESCO. Bà Irina Bokova đánh giá cao việc Việt Nam làm cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN và UNESCO, nhất là trong bối cảnh 50 năm kỷ niệm ngày thành lập Tổ chức ASEAN.

moi quan he viet nam unesco ngay cang phat trien tot dep hinh 3
Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova khẳng định những đóng góp và vai trò quan trọng của Việt Nam cho Tổ chức UNESCO. 

Trước đó, mở đầu chuỗi hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm, ngay khi tới Hà Nội, bà Irina Bokova đã tới đặt vòng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng 24/8, Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova cũng đã tham dự Lễ ký kết và cùng với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh ký Thỏa thuận thành lập hai Trung tâm dạng 2 về Toán và Vật Lý dưới sự bảo trợ của UNESCO.

Cùng ngày, bà Irina Bokova đã thăm và có cuộc làm việc với Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến, thăm di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An./.

Hùng Cường/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn