Thứ Ba, 20/05/2025 09:37 (GMT +7)

Ấm lòng bánh Trung thu handmade cho trẻ em nghèo

Thứ 7, 26/09/2020 | 12:16:00 [GMT +7] A  A

Bằng 300% năng lượng và tất cả tấm lòng, nhóm phật tử chùa Pháp Vân, xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc đã làm ra những chiếc bánh trung thu đặc biệt – những chiếc bánh mang hơi ấm của sự sẻ chia – để dành tặng cho trẻ em nghèo.

Bằng 300% năng lượng, mọi người cố hoàn thành những phần bánh dành cho trẻ em nghèo trong mùaTrung Thu

Đây là mùa Trung thu thứ 3 chùa Pháp Vân tổ chức làm bánh để tặng trẻ em nghèo và bán không lợi nhuận cho các mạnh thường quân làm từ thiện. Bằng tất cả tấm lòng thiện tâm, những ‘người thợ nghiệp dư’ đã chắt chiu, tỉ mẫn từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến làm nhân, đúc bánh để cho ra thành phẩm là những chiếc bánh thơm ngon, dinh dưỡng, hoàn toàn không có chất bảo quản hay hương liệu công nghiệp.

Chị Châu Ngọc Ý cũng ở TP HCM, người có sáng kiến làm Trung Thu tại chùa Pháp Vân

Đại dức Thích Huệ Lực – Trụ trì chùa Pháp Vân, huyện Cần Giuộc cho biết: “Lúc trước chùa không có làm thì mọi cái muốn từ thiện cho các em là phải đi mua. Mà lúc đó thì tặng quà Trung Thu cho các em mỗi lần cũng 200 – 300 phần thôi. Nhưng từ khi chùa làm bánh rồi thì chùa tổ chức số lượng nhiều hơn vì đó là sản phẩm chùa mình làm ra mà”

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang

Để cho ra lò số lượng lớn với khoảng 15.000 bánh, các phật tử phải tăng tốc, làm việc miệt mài cả ngày lẫn đêm nhưng ai nấy đều rất vui và hào hứng khi được tự tay mình góp sức tạo nên món quà Trung thu ý nghĩa cho trẻ em có nghèo.

Anh Nguyễn Ngọc Quân, Phật tử đến từ TP HCM chia sẻ: “Tôi làm ở đây thấy vui lắm, biết được công sức mình đóng góp ở đây là để giúp cho mấy đứa trẻ mồ côi, nên làm việc mà không thấy mệt”. Còn chị Châu Ngọc Ý cũng ở TP HCM, người có sáng kiến làm Trung Thu tại chùa chia sẻ: “Lúc đầu dự tính chỉ làm cho các bé trong mùa trung thu, sau các mạnh thường quân thấy Chùa phát tâm quá thì các mạnh thường quân ủng hộ mua, mua xong từ lúc đó nhiều người biết tới, cho tới ngày hôm nay, Thầy vẫn làm bánh từ thiện để đóng góp cho các bé mồ côi, vùng sâu vùng xa, ngoài ra còn cung cấp cho các nơi khác làm từ thiện nữa”.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, ở Quận Nhà Bè, TP HCM cho biết: “Bánh ở đây làm ra là để tặng cho các em thì cũng như ở nhà mình làm để ở nhà mình dùng, nên tụi tui không cho chất bảo quản vào. Dó đó khi làm bánh ra thì đem đi tặng trong vòng 5 ngày trở lại, hết thì làm cái khác,chứ không để lâu”.

Đại dức Thích Huệ Lực – Trụ trì chùa Pháp Vân

Từng chiếc bánh là kết tinh của công sức, tình cảm và mong muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tin tưởng rằng, với những giá trị thiết thực ấy, các em nhỏ sẽ có một cái Tết Trung thu thật đầm ấm và trọn vẹn tình thương yêu.

Duy Huệ – Võ Huy

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu