Thứ Bảy, 22/06/2024 16:21 (GMT +7)

Ấn Độ điều thêm 10.000 quân tới biên giới, Trung Quốc nói gì?

Thứ 7, 09/03/2024 | 11:21:52 [GMT +7] A  A

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua (8/3) cho rằng việc Ấn Độ triển khai thêm 10.000 binh sĩ tới biên giới Trung-Ấn “không có lợi cho việc giảm bớt căng thẳng trong khu vực”. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Tuyên bố về Ấn Độ điều quân tới biên giới được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 8/3.

Bà Mao Ninh cho rằng, việc Ấn Độ tăng cường triển khai quân sự ở khu vực biên giới Trung-Ấn “không có lợi cho những nỗ lực của Trung Quốc và Ấn Độ nhằm xoa dịu tình hình biên giới, cũng không có lợi cho việc duy trì hòa bình và yên tĩnh tại khu vực biên giới Trung-Ấn”.

Khi được hỏi liệu Trung Quốc có coi động thái của Ấn Độ là nguy hiểm và cân nhắc thực hiện các biện pháp trả đũa hay không, bà Mao Ninh cho biết, Trung Quốc luôn cam kết duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực biên giới, đồng thời cho rằng hành động của Ấn Độ “không phù hợp với đồng thuận giữa hai bên trong việc cùng nhau giảm bớt căng thẳng ở biên giới”.

Trung Quốc và Ấn Độ vừa nhất trí duy trì đối thoại thông qua các kênh quân sự và ngoại giao sau vòng đàm phán cấp Tư lệnh quân đoàn lần thứ 21 giữa quân đội hai bên tổ chức hồi tháng trước.

Trong khi đó, theo hãng tin Bloomberg, Ấn Độ đã điều động thêm khoảng 10.000 binh lính tới khu vực biên giới đang tranh chấp với Trung Quốc. Động thái này có thể khiến mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa hai nước thêm phần trắc trở.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu