Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Sáu, 15/11/2024 13:34 (GMT +7)
Bến Lức: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa nắng nóng
Thứ 2, 28/03/2016 | 00:00:00 [GMT +7] A A
Theo khuyến cáo của ngành y tế, hiện nay thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn. Ngành y tế huyện Bến Lức khuyến cáo người dân tránh sử dụng những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng, nhất là các loại rượu được chế biến thủ công, gia truyền chưa qua kiểm định, không có nhãn hiệu, nguồn gốc, thành phần chế biến.
Kiểm tra các cơ sở sản xuất-kinh doanh thực phẩm
Còn đối với thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể tại trường học, nhà máy, xí nghiệp, người chế biến thực phẩm nên rút ngắn thời gian chuẩn bị và phục vụ bữa ăn, bảo quản thức ăn kỹ lưỡng, tránh sử dụng các loại thực phẩm lên men như dưa chua, thực phẩm không tươi sống, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu….
Song song với việc tuyên truyền cho người dân nên lựa chọn, sử dụng những thực phẩm an toàn, vệ sinh, huyện thường xuyên tổ chức các đợt thanh – kiểm tra các cơ sở chế biến và cung cấp thực phẩm cho người tiêu dùng. Hiện nay, toàn huyện Bến Lức có 357 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Trong đó, có 12 cơ sở sản xuất, chế biến; 132 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 18 bếp ăn tập thể và 195 dịch vụ ăn uống.
Từ đầu năm đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bến Lức đã tổ chức thanh – kiểm tra 30 cơ sở. Qua kiểm tra tại các cơ sở trên, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở khắc phục 20 trường hợp, chủ yếu vi phạm về việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, vệ sinh cơ sở và trang thiết bị chế biến thực phẩm. Nhờ phối hợp nhiều biện pháp nên trong năm 2015 và 2 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn huyện Bến Lức không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào./.
Việt Hằng – Thái Tần (Đài TT Bến Lức)
Ý kiến ()