Thứ Sáu, 23/05/2025 04:10 (GMT +7)

Bến Lức: Kiên quyết không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá

Thứ 2, 03/08/2020 | 11:32:00 [GMT +7] A  A

Một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay là nguồn cung hàng hóa, giá cả trên thị trường khi tái dịch Covid-19. Tại huyện Bến Lức, dù dịch chưa xuất hiện, nhưng việc đảm bảo nguồn hàng hóa được lưu thông ổn định trên thị trường cũng đã được tính đến.

Cửa hàng thực phẩm San Hà Foods, luôn đảm bảo nguồn hàng dồi dào và không tăng giá

Hiện lượng khách đến mua sắm tại chợ trong những ngày gần đây vẫn bình thường, không có tình trạng khách đến mua hàng hóa ồ ạt, tăng đột biến. Mấy tháng gần đây, sức mua tại các chợ truyền thống khá chậm. Mối lo ngại về việc các tiểu thương nhân cơ hội dịch Covid – 19 xuất hiện trở lại để tăng giá bán kiếm lời là hoàn toàn có cơ sở. Do đó, UBND huyện Bến Lức chỉ đạo các ngành liên quan đang tập trung nhiều giải pháp để tăng cường quản lý giá. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người kinh doanh không nên có những động thái tăng giá bất thường. Hiện nguồn hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm thiết yếu tại chợ rất dồi dào. Do vậy, chuyện khan hiếm nguồn hàng là không thể xảy ra. Vấn đề lúc này là làm sao quản lý, ngăn ngừa tình trạng găm hàng, tạo khan hiếm ảo để gây xáo trộn thị trường .

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức yêu cầu ngành chức năng kiểm soát chặt, không để xảy ra nạn đầu cơ, tích trữ khẩu trang y tế, nước rửa tay. Các xã ,thị trấn cũng được yêu cầu phối hợp với đội quản lý thị trường số 4, công an huyện kiểm soát chặt chẽ, không để người xấu lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá các mặt hàng thiết yếu, gây bức xúc trong dư luận xã hội./.

Việt Hằng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu