Thứ Hai, 03/02/2025 15:16 (GMT +7)

Bến Lức: Làm bánh mứt tết

Thứ 7, 03/02/2018 | 09:28:00 [GMT +7] A  A

Những ngày này, các gia đình làm mứt tết trên địa bàn huyện Bến Lức đang khẩn trương thu mua nguyên liệu, nhận đơn đặt hàng để kịp phục vụ cho cái Tết đang đến gần. Mặc dù bánh, mứt ngoại đã được bày bán từ sớm tại các chợ nhưng những người làm bánh, mứt truyền thống vẫn có niềm tin về sức tiêu thụ của các sản phẩm “tại gia” bởi với nhiều gia đình, bánh, mứt truyền thống là những thứ không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền.

Bà Phạm Thị Chọn với kinh nghiệm nhiều năm làm mứt gừng bán dịp tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về là những hộ làm mứt ở xã Thanh Phú lại nhộn nhịp hẳn lên, các loại mứt ở đây đã được người tiêu dùng ưa chuộng trong nhiều năm. Tìm đến nhà bà Phạm Thị Chọn, ấp 1A xã Thanh Phú một trong những hộ làm mứt lâu đời và có tiếng ở xã, hương thơm ngọt ngào của mứt gừng, làm tan cái không khí se lạnh những ngày cuối năm. Từng lát mứt gừng vàng thanh, bên ngoài khô với những hạt đường nhỏ li ti phủ mỏng, ăn vào vừa thơm lại vừa ấm, thoảng vị cay nhẹ nhẹ, rất hợp với tiết trời mùa xuân ngày Tết. Chẳng vậy mà mứt gừng là món không thể thiếu trên khay bánh, mứt ngày Tết. Chia sẻ về bí quyết thu hút khách hàng đến với món mứt bình dân này, Bà Chọn cho biết: Để làm được những mẻ mứt gừng thơm ngon, đúng mùi vị đặc trưng riêng, người làm phải tốn nhiều công sức, am hiểu và khéo léo. Cái này vừa là bí quyết cha mẹ để lại, vừa là kinh nghiệm bản thân bà cóp nhặt trong nhiều năm làm mứt.

Mứt truyền thống vẫn có chỗ đứng trên thị trường Việt

Thị trường Tết đang bắt đầu ấm dần lên với lượng cung hàng hóa khá dồi dào, tuy nhiên sức mua tăng hay giảm so với Tết năm ngoái vẫn rất khó đoán. Dù vậy, mứt truyền thống do các gia đình làm vẫn có lượng khách riêng, và có chỗ đứng riêng trong thị trường bánh mứt tết truyền thống./.

Việt Hằng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu