Thứ Năm, 06/02/2025 14:44 (GMT +7)

Bến Lức: Nỗ lực bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm

Thứ 6, 18/05/2018 | 16:01:00 [GMT +7] A  A

Hiện nay, tuyến huyện và 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bến Lức đều thành lập Ban Chỉ đạo về ATTP và thường xuyên được củng cố. UBND huyện Bến Lức đã phân công, phân cấp quản lý các cơ sở thực phẩm. Hiện nay, toàn huyện có 716 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống được ngành Y tế quản lý, trong đó cấp tỉnh quản lý 125 cơ cở, cấp huyện quản lý 181 cơ sở, cấp xã 410 cơ sở.

Kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm

Trong quý I/2018, Huyện tiến hành kiểm tra 289 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực hiện 81 test nhanh. Qua đó, đa số các cơ sở đều đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, có một số ít cơ sở có giấy khám sức khỏe và xác nhận kiến thức về ATTP nhưng đã hết giá trị sử dụng tính đến thời điểm kiểm tra. Trong tháng cao điểm vệ sinh ATTP ( từ 15/4 – 15/5/2018), đoàn kiểm tra liên ngành huyện cũng đã tiến hành kiểm tra hành chính, thực tế khoảng 50 cơ sở, trong đó có 3 cơ sở vi phạm và bị xử phạt hành chính trên 2 triệu đồng.

Thời gian tới, huyện Bến Lức sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp quyết liệt , xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh ATTP; tăng cường trang bị cho người dân những kiến thức về chọn, mua và sử dụng thực phẩm an toàn… góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng và ổn định thị trường trên địa bàn huyện.

Việt Hằng

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu