Thứ Năm, 06/02/2025 18:02 (GMT +7)

Bến Lức: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Thứ 4, 30/05/2018 | 16:36:00 [GMT +7] A  A

Ngày 30/5/2018, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị Phát động tháng hành động vì trẻ em và triển khai công tác hè năm 2018. Ông Dương Văn Út – PBT thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự.

Bến Lức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 được UBND huyện chỉ đạo các ngành, các địa phương triển khai thực hiện tập trung vào chủ đề “vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Trong đó, tập trung vào 3 hoạt động chính gồm: tổ chức các hoạt động truyền thông xoay quanh chủ đề của năm; tổ chức diễn đàn trẻ em và các hoạt động của kỳ nghĩ hè an toàn lành mạnh. Từ huyện đến các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền Luật trẻ em, các quy định của Chính Phủ về xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo hành trẻ em.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, TDTT gắn với các hoạt động hè theo chủ đề: “Mùa hè an toàn, lành mạnh, không có trẻ em đuối nước”. Ngoài các hoạt động hè được tổ chức hằng năm, năm nay BCĐ hè các xã, thị trấn phải đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền, vận động phổ cập bơi cho trẻ; phối hợp tổ chức tốt các lớp dạy bơi, trang bị kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ.

Phát biểu tại hội nghị, PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ hè huyện – Nguyễn Thành Nhân nhấn mạnh các ngành các địa phương phải phát huy tinh thần chủ động phối hợp tốt trong việc triển khai các hoạt động tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2018. Cần quan tâm có những đổi mới, sáng tạo trong việc tập hợp đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tham gia các hoạt động hè ở địa phương cũng như trong nhà trường. Bên cạnh đó, quan tâm đến việc thực hiện các giải pháp phòng chống bỏ học trong hè.

Kim Phượng – Lê Hạnh

 

 

 

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu