Tất cả chuyên mục
![](https://media.la34.com.vn/upload/files/logo/Logo_LA34.svg.png)
Tiếp tục hoạt động cao điểm kiểm tra ATVSTP các mặt hàng bánh kẹo phục vụ thị trường Tết Trung thu, ngày 12/9/2018 Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Bến Lức tổ chức đến kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung Thu trên địa bàn huyện.
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bến Lức kiểm tra các điểm kinh doanh bánh trung
Tại các nơi đến, đoàn kiểm tra điều kiện, trang thiết bị dụng cụ, qui trình sản xuất chế biến; vận chuyển, bảo quản sản phẩm; nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu phụ gia và thành phẩm… Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở thực hiện đầy đủ các điều kiện về giấy phép kinh doanh, vệ sinh an toàn chế biến. Tuy nhiên, một số cơ sở vi phạm được đoàn nhắc nhở như: thiếu giấy kiểm tra sức khỏe, nguồn gốc nguyên liệu sản xuất không đảm bảo, không có hợp đồng mua bán với bên cung cấp nguyên liệu, phụ gia chế biến không có nhãn mác… Bên cạnh đó, đoàn cũng lưu ý các cơ sở cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ dụng cụ trước và sau khi chế biến, đảm bảo VSATTP.
Huyện Bến Lức hiện có hơn 6 cơ sở sản xuất và trên 30 điểm kinh doanh bánh trung thu. Tuy nhiên, phần lớn trong số này chỉ mang tính thời vụ, qui mô nhỏ lẻ. Từ nay đến hết ngày rằm tháng 8 âm lịch, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ lần lượt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, kịp thời nhắc nhở và xử lý nếu có sai phạm, đảm bảo mùa Trung thu an toàn./.
Việt Hằng – Thanh Tâm
Tại TX Kiến Tường, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng của các mặt hàng bánh trung thu, bánh nướng, mứt, kẹo, các loại sữa…Qua kiểm tra không thấy dấu hiệu vi phạm, đa số các cơ sở sản xuất kinh doanh đều tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP, các mặt hàng bánh trung thu được bày bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đầy đủ nhãn mác, hạn sử dụng đảm bảo…
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bánh Trung Thu
Việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm; đồng thời, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý Nhà nước về ATTP, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng kết hợp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức và các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức của các hộ sản xuất kinh doanh trong công tác bảo đảm ATVSTP./.
Tuấn Hùng
Ý kiến ()