Tất cả chuyên mục

Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Bến Lức vừa hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2020, UBKT Huyện ủy Bến Lức và cơ sở đã tổ chức triển khai thực hiện toàn diện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào công tác phòng chống tham nhũng; công tác quản lý đất đai, xây dựng; thực hiện các nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng; kiểm tra dấu hiệu vi phạm khi có thông tin dư luận…Tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo phản ánh liên quan đến nhân sự Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện trước khi Đại hội diễn ra. Sau Đại hội, đã kịp thời xây dựng quy chế làm việc của UBKT, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của Đảng ủy và UBKT đảm bảo theo điều 30 và 32 Điều lệ Đảng. Việc thi hành kỷ luật trong Đảng được quan tâm thực hiện đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục theo quy định. Trong năm, tình hình đảng viên vi phạm kỷ luật giảm về số lượng và tính chất, mức độ.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Dương Văn Út – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2021, các cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp cần phải tổ chức quán triệt đầy đủ, sâu sắc chủ trương, Nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát để tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên nắm vững và tự giác chấp hành. Tập trung đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát đối với những vấn đề nhạy cảm dễ phát sinh tiêu cực; phối hợp với các cấp các ngành thực hiện tốt công kiểm tra, giám sát hạn chế tình trạng chồng chéo trong công tác kiểm tra, giám sát.
Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong năm 2020
Dịp này, có 2 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”, 8 tập thể nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích tốt trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020.
Kim Phượng
Ý kiến ()