Thứ Ba, 04/02/2025 00:11 (GMT +7)

Bí Thư Tỉnh Ủy dự tết xum vầy cùng công nhân trong tỉnh

Thứ 2, 12/02/2018 | 08:48:00 [GMT +7] A  A

Với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, không để công nhân, viên chức, lao động nào không có tết, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện Bến Lức, LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức chương trình Tết sum vầy 2018 vui xuân đón tết Nguyên đán Mậu Tuất cùng công nhân lao động. Đến dự có ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Được – Phó chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Bí thư tỉnh uỷ Phạm Văn Rạnh trao tặng quà tết cho công nhân trong chương trình tết xum vầy

 

Tại chương trình, 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết được lãnh đạo tỉnh, tổ chức công đoàn và đơn vị tài trợ trực tiếp trao tặng quà tết với mỗi phần gồm quà và 500 ngàn đồng tiền mặt. Đây là những công nhân lao động đại diện cho 1.500 công nhân lao động khó khăn trong tỉnh được hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức biểu dương, vinh danh 10 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã chăm lo tốt đời sống người lao động năm 2017. Bên cạnh đó công nhân lao động còn được thưởng thức chương trình văn nghệ và tham gia bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị do các đơn vị và doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, tại chương trình còn có 8 doanh nghiệp tham gia trưng bày các gian hàng cung cấp các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu phục vụ cho công nhân mua sắm tết với giá cả ưu đãi.

Bà Lê Thị Rết – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo huyện trao quà tết cho công nhân trong chương trình tết xum vầy

 

Đến nay qua tổng hợp chưa đầy đủ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và hệ thống công đoàn trong tỉnh, nguồn kinh phí để chăm lo tết cho công nhân lao động dịp này là trên 10 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách tỉnh 500 triệu đồng, Quỹ Tấm lòng vàng công đoàn Long An 300 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ bà Lê Thị Rết – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh gởi lời chúc tết đến với toàn thể công nhân lao động, hưởng ứng chủ trương của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh vui xuân đón tết với tinh thần “đầm ấm, nghĩa tình, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”. Đồng thời với khí thế mùa xuân, sau những ngày nghỉ tết sẽ bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định cùng doanh nghiệp phát triển. Qua đó đảm bảo việc làm, cải thiện thu nhập, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Lê Hạnh – Văn Khởi

Trước đó (chiều 10/02/2018), công đoàn công ty TNHH Shilla Bags International thuộc địa phận xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa tổ chức chương trình văn nghệ – rút thăm trúng thưởng với chủ đề “Vui xuân cùng công nhân” xuân Mậu Tuất năm 2018, bà Lê Thị Rết – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Long An cùng lãnh đạo ban ngành huyện Đức Hòa đến dự.

Chương trình mang lại nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi, hấp dẫn, với giọng ca mộc mạc của công nhân đã tạo thêm phần hấp dẫn cho hoạt động văn nghệ của công ty. Đặc biệt là phần rút thăm trúng thưởng với tổng giá trị trên 94 triệu đồng, trong đó nhiều phần quà có giá trị như: ti vi, máy giặt, tủ lạnh, bếp ga, nồi cơm điện… . Công ty TNHH Shilla bags được thành lập 2007, có 3 xưởng đang hoạt động, chuyên may ba lô, túi xách, hàng gia công xuất khẩu, có 2.800 công nhân đang làm việc.

Được biết đây là hoạt động thường niên của công ty nhằm tổ chức sân chơi lành mạnh cho anh chị em công nhân sau một năm làm việc vất vả. Đồng thời, Ban giám đốc và công đoàn công ty cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp của tập thể công nhân lao động trong năm 2017.

QUỲNH TRANG – TRỌNG NHÂN

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu