Thứ Tư, 04/06/2025 07:44 (GMT +7)

Cần Đước: Hỗ trợ đối tượng khó khăn theo Nghị quyết 68 của Chính Phủ

Thứ 4, 01/09/2021 | 15:48:00 [GMT +7] A  A

 

Để kịp thời hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do tác động dịch COVID -19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến người dân trên địa bàn, lập danh sách, xét duyệt những người lao động, và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện để hỗ trợ kịp thời ngay đầu tháng 9/2021.

Công tác lập danh sách đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 được thực hiện công khai minh bạch

Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước yêu cầu lãnh đạo các xã, thị trấn tập trung xét duyệt công khai, không để sót các trường hợp đặc biệt khó khăn, người lao động tại địa bàn. Đặc biệt quan tâm đối với người lao động đang làm thợ hồ, phụ hồ, sửa xe, rửa xe, thợ cắt tóc, uốn tóc, thợ mộc , se nhang , đan giỏ …bị ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình thực hiện giãn cách xã hội.

Trọng đợt đầu tiên thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, huyện Cần Đước đã chi 12,2 tỉ đồng hỗ trợ cho 1.081 người bán lẻ vé số và 5.110 lao động tự do trên địa bàn huyện, phân công cán bộ ấp, khu phố đến tận nhà trao tiền hỗ trợ cho từng trường hợp và có sự giám sát của địa phương, đảm bảo thực hiện đúng, đủ, kịp thời, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Kim Khánh

 

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu