Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Ba, 04/02/2025 21:45 (GMT +7)
Cần Đước huy động sức dân xây dựng giao thông nông thôn
Thứ 3, 27/03/2018 | 09:43:00 [GMT +7] A A
Năm nào cũng vậy, cứ đến thời điểm mùa khô, khi những đồng lúa đã thu hoạch xong, phong trào làm đường giao thông nông thôn lại diễn ra sôi nổi ở Cần Đước. Bởi vào thời điểm này rất thuận lợi để các phương tiện cơ giới di chuyển vào khu vực vùng sâu và người dân góp đất làm đường.
Trên 553 triệu đồng làm đường giao thông do người dân đóng góp sức người, sức của.
Cái nắng chói chang của buổi trưa không làm giảm không khí hăng say làm đường của người dân ấp 1A xã Long Sơn. Mỗi người một việc, tất cả người dân trong khu vực tham gia làm đường với tinh thần và ý thức tự giác cao. Mùa khô năm nay, Ban điều hành ấp 1 xã Long Sơn quyết tâm đal hóa toàn bộ đường vào xóm thuộc khu vực của ấp và hoạt động này được người dân địa phương tích cực hưởng ứng. 6 tuyến giao thông nông thôn được đal hóa, có tuyến mở rộng theo chuẩn nông thôn mới, có tuyến dẫn vào một vài hộ dân ở trong sâu bề ngang mặt đường 1m cũng được đal hóa. Điều đáng ghi nhận là kinh phí thực hiện hoàn toàn do Ban ấp vận động những tấm lòng hảo tâm trong ấp và hộ dân đóng góp.
Anh Lương Văn Triệu là một trong số những tấm lòng hảo tâm đóng góp kinh phí làm đường. Bản thân anh chẳng những ủng hộ trên 1.500 bao xi măng mà còn thường xuyên đồng hành cùng người dân khu vực đẩy nhanh tiến độ thi công các con đường. Từ tinh thần đó, người dân địa phương cũng đóng góp kinh phí mỗi hộ từ 2-3 triệu đồng. Hộ nào có nhà sâu tận nội đồng thì đóng góp nhiều hơn từ 4-5 triệu đồng. Chẳng những góp tiền mà hộ dân còn góp sức làm đường. Các tổ chức chính trị xã hội trong ấp cũng chung tay góp công lao động để các tuyến đường nhanh chóng hoàn thành.
Ấp 1A xã Long Sơn có 6 tuyến đường, tuyến dài nhất trên 1,5km tuyến ngắn nhất trên 300m đang được mở rộng.
Trong 6 tuyến đường, có tuyến dài trên 1.500m, tuyến ngắn nhất cũng trên 300m vừa được mở rộng, vừa được đal hóa với tổng kinh phí trên 553 triệu đồng. Để có sự chung sức của các hộ dân trong ấp, bên cạnh công tác tuyên truyền vận động về ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới, thì chính Ban ấp với sự năng động, nhiệt tình bằng công tác dân vận đã đoàn kết nhân dân thực hiện. Nhiều hộ dân nhà tận sâu trong nội đồng mừng rỡ vì không còn đi đường lún lầy, nhỏ hẹp, giao thông phá thế vùng sâu.
Con đường giao thông mới đang được dal hóa bảo đảm việc đi lại mùa mưa tới sẽ không còn vất vã
Thời gian qua, song song với phong trào nhà nước và nhân dân cùng làm, nhiều công trình đã được huy động 100% từ sức dân. Người dân làm và người dân thụ hưởng, phát huy dân chủ sâu rộng, tạo sức lan tỏa cho phong trào xây dựng nông thôn mới tại Cần Đước./.
Cẩm Tú-Phan Lắm
Ý kiến ()