Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Năm, 06/02/2025 03:15 (GMT +7)
Cần Đước: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố
Thứ 5, 10/05/2018 | 10:01:00 [GMT +7] A A
Hiện nay, đa phần bữa ăn sáng của công nhân tại các khu, cụm công nghiệp là thức ăn hàng rong; bởi đó là món ăn nhanh, tiện lợi và rẻ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra những thức ăn đó liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
Thức ăn đường phố, nguy cơ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Tại khu công nghiệp Cầu Tràm xã Long Trạch huyện Cần Đước, khoảng 4 giờ 30 sáng, hàng chục xe thức ăn lớn nhỏ với đầy đủ các loại thức ăn sáng nhanh và tiện lợi được bày bán trông rất bắt mắt như: bánh ngọt, bánh mì, cơm tấm, cháo lòng, bánh ướt đến các loại trái cây, nước giải khát…được bán với mức giá mà hầu như ai cũng có thể mua được. Chính vì mức giá rẻ, phù hợp túi tiền của đại đa số người lao động nên họ cũng dễ dàng lựa chọn thức ăn vỉa hè và coi là món ăn tiện lợi và tiết kiệm được thời gian.
Nhanh, tiện , rẻ – thức ăn đường phố được nhiều công nhân lựa chọn cho bữa ăn sáng
Ngay trên đường phố khi xe cộ qua lại tấp nập, khói bụi, nhưng thức ăn được bày ra trên vỉa hè lại không có dụng cụ che đậy, dụng cụ chứa thức ăn thì không đạt tiêu chuẩn, nguyên liệu chế biến thực phẩm không đảm bảo chất lượng, thịt nướng ngay tại vỉa hè đầy khói bụi, người bán hàng dùng tay trần để chế biến, có bao tay nhưng vẫn thản nhiên cầm tiền rồi cầm ngay thực phẩm; riêng tô, đũa được rửa ngay tại nơi bán với lượng nước ít ỏi.. đây là những hình ảnh quen thuộc của loại thức ăn đường phố.
Để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc có nguyên nhân từ thức ăn đường phố, các cơ quan chức năng cần kiên quyết xử lý những đối tượng vi phạm an toàn thực phẩm, quy hoạch các khu ăn uống cho người bán hàng và tăng cường kiểm tra chất lượng thực phẩm vỉa hè.
Kim Thoa – Hồng Phong
Ý kiến ()