Tất cả chuyên mục
![](https://media.la34.com.vn/upload/files/logo/Logo_LA34.svg.png)
Ngày 29/8/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Cần Giuộc kiểm tra an toàn thực phẩm ( ATTP ) tại các căn tin, bếp ăn tập thể các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và cở sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn huyện nhằm chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi năm học mới bắt đầu.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể huyện cần Giuộc
Đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện các qui định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khỏe đối với các chủ cơ sở và người lao động; điều kiện đảm bảo ATTP của các chủ cơ sở, người lao động; quy trình chế biến bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, nguyên liệu phụ gia thực phẩm; việc lưu mẫu thực phẩm; việc bảo đảm bảo nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm….
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, văn bản quy định theo pháp luật về ATTP; đảm bảo sản phẩm khi cho học sinh sử dụng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các trường học cần lưu ý kiểm tra ATTP khi tiếp nhận các sản phẩm từ nguồn tài trợ; đặc biệt, là sữa và các sản phẩm từ sữa, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; hướng dẫn học sinh tuyệt đối không ăn uống các thực phẩm có dấu hiệu ôi mốc, có hình dạng, màu sắc, mùi vị khác thường.
Qua kiểm tra, đa số các bếp ăn tập thể, căn tin trường học đều thực hiện tốt các quy định về ATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một vài bếp ăn cơ sở giáo dục ngoài công lập giấy khám sức khỏe cho người lao động hết hạn; đoàn kiểm tra nhắc nhở, đề nghị các cơ sở khắc phục theo quy định./.
Phương Cảnh _ Thất Huy
Ý kiến ()