Tất cả chuyên mục

Ngày 13/5/2021, Đoàn kiểm tra huyện do ông Phạm Văn Bốn – Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Phước Lý.
Quang cảnh buổi kiểm tra
Tính đến thời điểm này, các nội dung, công việc phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn xã được triển khai thực hiện đúng tiến độ theo Luật định, đảm bảo chất lượng. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, Ủy ban bầu cử xã đã thống nhất ấn định số lượng đại biểu HĐND xã được bầu nhiệm kỳ 2016 – 2021 là 29 đại biểu, tổng số người được giới thiệu ứng cử là 48 đại biểu, với 8 đơn vị bầu cử.
Ủy ban bầu cử đã niêm yết xong danh sách cử tri, danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp theo quy định. Tổng số cử tri tham gia bầu cử trên địa bàn xã là 9.448 cử tri. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được chuẩn bị theo quy định. Công tác thông tin, tuyên truyền cũng được xã tập trung thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, giúp người dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa, mục đích của cuộc bầu cử. Tình hình an ninh trật tự đảm bảo ổn định. Hiện địa phương đang tổ chức tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, đồng thời tiến hành phát thẻ cử tri cho người dân.
Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện ủy – Phạm Văn Bốn yêu cầu địa phương tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Rà soát chính xác số lượng cử tri trên địa bàn, đặc biệt có phương án thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, thật sự là ngày hội toàn dân./.
Phương Cảnh
Ý kiến ()