Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Chủ Nhật, 19/01/2025 19:40 (GMT +7)
Cần Giuộc: phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017
Thứ 6, 21/04/2017 | 09:34:00 [GMT +7] A A
Ngày 20-4-2017, UBND huyện Cần Giuộc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Với chủ đề “sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Nhằm nâng cao vai trò của UBND các cấp, công tác quản lý của các cơ quan chức năng, trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, rau, thịt và cộng đồng trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP.
Để góp phần giảm thiểu số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, đảm bảo sức khỏe cho người dân, Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh rượu, rau, thịt nâng cao ý thức và tăng cường vai trò trách nhiệm trong công tác bảo đảm chất lượng ATTP, thực hiện theo nội dung đã ký cam kết. Người tiêu dùng thực phẩm nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc giám sát, kịp thời phát hiện đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP.
Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu ở xã Trường Bình. Ảnh Thành Phát
Các ban ngành đoàn thể, UBND xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật an toàn thực phẩm đến từng đoàn viên, hội viên. Tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, các cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Năm 2016 trên địa bàn huyện xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể thuộc khu công nghiệp Tân Kim.
Kim Hoàng – Thành Phát
Ý kiến ()