Thứ Hai, 17/06/2024 08:05 (GMT +7)

Cần Giuộc: Tọa đàm về vai trò phụ nữ trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội

Thứ 7, 20/04/2024 | 10:19:35 [GMT +7] A  A

Ngày 19/4/2024, tại huyện Cần Giuộc, Hội Liên hiệp Phu nữ (LHPN) tỉnh Long An tổ chức tọa đàm vai trò của hội LHPN các cấp trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Đỗ Thị Kim Thắm, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh - Nguyễn Thị Ánh Hồng chủ trị tọa đàm. Cán bộ hội phụ nữ cơ sở và tổ trưởng tổ phụ nữ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện tham dự.

Đại biểu có ý kiến tại buổi tọa đàm

Thời gian qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã được các cấp Hội LHPN thực hiện có hiệu quả, chất lượng ủy thác được duy trì và ổn định, có sự phối hợp quản lý chặt chẽ, chuyển tải nguồn vốn kịp thời cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo định kỳ.

Đại biểu tham gia buổi tọa đàm chia sẽ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và kinh nghiệm của Hội LHPN các cấp thực hiện chương trình tín dụng chính sách xã hội; thuận lợi khó khăn của Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn; giải  pháp duy trì và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội. Ngoài ra, các chị em cũng thẳng thắng trao đổi nhiều ý kiến về giải pháp để thu hồi nợ quá hạn; hỗ trợ cho vay vốn với những hộ có phương án làm ăn ngoài địa phương…

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh - Đỗ Thị Kim Thắm phát biểu tại buổi tọa đàm

Qua buổi tọa đàm nhằm đánh giá tình hình thực hiện hoạt động ủy thác của Hội với ngân hàng chính sách xã hội; vai trò, hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội trong việc hỗ trợ hội viên, phụ nữ sinh kế, khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, hướng đến giảm nghèo bền vững, góp phần thực hiện các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời làm rõ những hạn chế trong công tác khiển khai và vận động nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội; tìm ra giải pháp để khắc phục những khó khăn, hạn chế; nâng cao chất lượng tín dụng ủy thác trong thời gian tới./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu