Thứ Sáu, 24/05/2024 23:58 (GMT +7)

Châu Thành tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ 5, 25/04/2024 | 12:03:51 [GMT +7] A  A

Ngày 24/4/2024, UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Khải - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đội Công an huyện; lãnh đạo UBND, Công an các xã, thị trấn và các đội tuyển, vận động viên.

Nội dung thi cứu nguời và di chuyển tài sản

Hội thi có sự tham gia của 13 đội với hơn 100 vận động viên đến từ các Tổ liên gia an toàn PCCC của các xã, thị trấn.

Các đội trải qua thi đấu với 02 phần thi, gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn cứu hộ. Phần thi thực hành bao gồm các nội dung như tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy.

Nội dung thi kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đội Thanh Vĩnh Đông, giải nhì thuộc về đội Thuận Mỹ và đội Dương Xuân Hội đạt giải ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội có thành tích xuất sắc ở từng nội dung lý thuyết và thực hành. Như vậy, với việc đạt giải nhất toàn đoàn, Thanh Vĩnh Đông sẽ đại diện cho huyện Châu Thành tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh.

Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Văn Khải trao giải cho các đội xuất sắc toàn đoàn

Hội thi là hoạt động thiết thực, góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới./.

Hoàng Anh

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu