Thứ Bảy, 03/05/2025 16:52 (GMT +7)

Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát Dự án Khu công nghiệp, khu đô thị huyện Cần Giuộc

Thứ 3, 02/03/2021 | 22:13:00 [GMT +7] A  A

Ngày 2.3.2021, Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Văn Út cùng các Sở, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Cần Giuộc và nhà đầu tư có buổi khảo sát các dự án khu công nghiệp, khu đô thị trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Văn Út khảo sát Dự án Khu công nghiệp, khu đô thị huyện Cần Giuộc

Tính đến tháng 03/2021, trên địa bàn huyện Cần Giuộc được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, quyết định chủ trương đầu tư 90 dự án khu, cụm công nghiệp, đô thị, dân cư, tái định cư, dân cư-tái định cư-thương mại và dịch vụ, nghĩa trang…với tổng diện tích khoảng gần 3.800 ha. Trong đó, có 07 khu công nghiệp, 10 cụm công nghiệp và 35 dự án đô thị, dân cư, thương mại, dịch vụ.

Ngoài ra, hiện nay UBND tỉnh có chủ trương ghi nhận cho các Công ty tài trợ lập quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 để tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 15 dự án với diện tích hơn 5.500ha. Đến nay, huyện đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ hơn 50 dự án, chi trả bồi thường cho 7.785 hộ gia đình, cá nhân với số tiền trên 3.952 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng được khoảng 1.820 ha đất để giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án; góp phần phát triển kinh tế xã hội, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm cảng quốc tế Long An

Trên cơ sở khảo sát thực tế, các Sở, ngành tỉnh và huyện Cần Giuộc sẽ tham mưu UBND tỉnh kêu gọi, thu hút đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp. Qua đây, góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương; đồng thời, giải quyết công ăn việc làm cho người dân; đưa huyện Cần Giuộc trở thành huyện công nghiệp theo định hướng của tỉnh trong thời gian tới.

Thành Phát

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu