Thứ Tư, 28/05/2025 01:46 (GMT +7)

Công an huyện Đức Huệ trao trả 11 chiếc xe máy cho người bị hại

Thứ 6, 26/06/2020 | 11:28:00 [GMT +7] A  A

Chiều ngày 25/06/2020, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Đức Huệ tiến hành trao trả 11 chiếc xe máy cho người bị hại.

Công an huyện Đức Huệ trao trả xe máy cho người bị hại

Thời gian qua, tình hình tội phạm tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Đức Huệ. Đa phần tài sản tiêu thụ là xe mô-tô do đối tượng thực hiện hành vi phạm tội từ các địa phương khác trung chuyển qua địa bàn huyện Đức Huệ để đưa vào Campuchia tiêu thụ.

Để ổn định tình hình ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đạt hiệu quả cao, công an huyện Đức Huệ đã lập Ban chuyên án trinh sát để bắt và xử lý tội phạm, thu hồi tài sản trả lại cho người bị mất. Từ đầu năm 2020 đến nay, công an huyện tổ chức nhiều đợt tuần tra phòng chống tội phạm, qua đó phát hiện bắt giữ nhiều phương tiện là xe mô tô không rõ nguồn gốc. Qua quá trình xác minh, tìm chủ sở hữu hợp pháp đã tìm được chủ sở hữu của 11 phương tiện. Sau khi xác minh được chủ nhân, công an huyện đã hoàn tất thủ tục pháp lý và tiến hành trao trả 11 chiếc xe cho những người bị hại. Qua đó, tạo thêm niềm tin cho người dân đối với lực lượng công an nhân dân – vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Ông Phạm Đức Chinh trao quyết định thưởng nóng cho tập thể công an huyện Đức Huệ

Cùng ngày, được sự ủy quyền của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, Cục trưởng cục quản lý thị trường Long An – Phạm Đức Chinh đến công bố quyết định thưởng nóng của Chủ tịch UBND tỉnh Long An, với số tiền thưởng 20 triệu đồng cho tập thể công an huyện Đức Huệ do có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống buôn lậu thuốc lá qua biên giới.

Thời gian qua, công an huyện Đức Huệ đã tập trung tăng cường công tác, đấu tranh phòng, chống buôn lậu trên địa bàn. Qua đó, phát hiện bắt giữ và triệt xóa nhiều tụ điểm, đường dây buôn lậu, vận chuyển hàng cấm qua biên giới. Điển hình như trong đợt cao điểm tấn công phòng chống tội phạm từ 24/4/2020 dến 15/6/2020, công an huyện Đức Huệ đã phát hiện bắt giữ 20 vụ/09 đối tượng, quản lý tang vật hơn 117.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu, 14 xe ô tô, 08 xe mô tô là phương tiện vận chuyển, khởi tố hình sự 04 vụ/07 đối tượng, xử lý hành chính 02 vụ/02 đối tượng với số tiền 331,7 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới công an huyện Đức Huệ chỉ đạo quyết liệt các dơn vị chức năng, công an các xã, thị trấn tăng cường các giải pháp phối hợp tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới, nhất là mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu. Đồng thời, ngăn chặn, phòng chống dịch Covid-19 lây lan từ hoạt động buôn lậu.

Tấn Hữu

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu