Tất cả chuyên mục

Ngày 12/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Hưng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Hoàng Văn Sinh Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Long An, ông Nguyễn Quốc Khánh Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng 60 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 1.200 hội viên Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện về tham dự Đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã vận động giúp đỡ tại chỗ cho những trường hợp không may gặp rủi ro trong cuộc sống như cháy nhà, tai nạn, dịch bệnh…bằng tiền và hiện vật với tổng trị giá trên 1 tỉ 100 triệu đồng; phối hợp với Đài phát thanh và Truyền hình Long An thực hiện được 18 chương trình “Vượt qua hiểm nghèo” với số tiền 635 triệu đồng; vận động trên 6 ngàn phần quà hỗ trợ cho những hộ khó khăn có thêm điều kiện vui xuân đón tết Nguyên đán. Cùng với đó, Hội còn duy trì và phát triển phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Thông qua phong trào này, các cấp Hội đã hỗ trợ hàng tháng, hàng quý bằng tiền mặt, gạo cho 142 địa chỉ trong huyện với kinh phí gần 500 triệu đồng.
Song song đó, hoạt động hiến máu nhân đạo cũng được Hội đặc biệt quan tâm, trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức được 10 đợt hiến máu và tiếp nhận được 1 ngàn 013 đơn vị máu. Đồng thời, tiến hành củng cố và duy trì được một đội hiến máu dự bị với 33 thành viên là Cán bộ công chức trên địa bàn huyện và luôn sẵn sàng tham gia hiến máu khi có nhu cầu. Mặt khác, Hội còn duy bếp ăn từ thiện tại Trung tâm y tế huyện Tân Hưng, thời gian qua bếp ăn đã phục vụ gần 108 ngàn xuất ăn miễn phí, trị giá gần 732 triệu đồng; duy trì hoạt động khám chữa bệnh miễn phí tại 2 nhà thuốc nam trên địa bàn huyện. Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã phát triển mới 168 hội viên và khảo sát cho 1 ngàn 276 hội viên ra khỏi danh sách, vì không đảm bảo sức khỏe và đi làm ăn xa. Hiện tại, toàn huyện có 1 ngàn 280 hội viên.
Đại hội đã thống nhất biểu quyết bầu 18 đại biểu vào Ban chấp hành, 4 đại biểu vào Ban Thường vụ, ông Nguyễn Thanh Hồng tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Hưng khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng biểu quyết bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Chữ thập đỏ cấp trên.
Dịp này, có 3 tập thể và 7 cá nhân được UBND huyện Tân Hưng tặng giấy khen, vì đã có thành tích tốt trong phong trào Hội chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Hưng khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã thông qua Nghị quyết với 6 chỉ tiêu chủ yếu cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.
Văn Sách
Ý kiến ()