Tất cả chuyên mục
Long An|
30°C
/ 27°C - 33°C
Thứ Tư, 05/02/2025 20:58 (GMT +7)
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa hè
Thứ 6, 27/04/2018 | 15:45:00 [GMT +7] A A
Hiện nay, thời tiết nóng ẩm mùa hè là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn. Trong mùa hè, nguy cơ ngộ độc cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm … Thức ăn chế biếu sau 6 giờ không an toàn có thể bị nhiễm khuẩn gây ngộ độc, thực phẩm trong môi trường nắng nóng rất nguy hiểm khi sử dụng.
Lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày tại chợ Thanh Phú, huyện Bến Lức
Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế huyện Bến Lức chủ động đi kiểm tra và đôn đốc các trạm y tế xã, thị trấn chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe nhân dân. Các trạm y tế tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân về các biện pháp phòng bệnh theo mùa, giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua nhiều hình thức khác nhau như: qua tranh, ảnh ở trạm y tế, nhà văn hóa xã, qua tuyên truyền viên. Từ đó, giúp người dân biết cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng nơi sinh sống. Đồng thời, khuyến cáo mọi người khi có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.
Việt Hằng
Ý kiến ()