Thứ Hai, 04/08/2025 15:07 (GMT +7)

Dự báo cuối năm 2020, doanh nghiệp có dấu hiệu phục hồi tốt hơn 6 tháng đầu năm

Thứ 5, 09/07/2020 | 15:17:00 [GMT +7] A  A

Qua khảo sát của Đoàn liên ngành đối với hoạt động của doanh nghiệp trong tháng 6/2020, dự báo đến cuối năm nay, một số doanh nghiệp có dấu hiệu phục hồi tốt hơn 6 tháng đầu năm.

Việc nhập khẩu nguyên liệu, nhất là nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc đã có những thuận lợi hơn, do tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, tình hình sản xuất, xuất khẩu đang chững lại, đơn hàng bị hủy hoặc kéo dài thời gian giao hàng nên nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu cũng giảm.

Dự báo cuối năm 2020, doanh nghiệp có dấu hiệu phục hồi tốt hơn 6 tháng đầu năm

Trong sản xuất, các doanh nghiệp vẫn duy trì thực hiện công tác phòng dịch. Hầu hết các doanh nghiệp đều vui mừng nhận được các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ như giảm giá điện, gia hạn thuế,… giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí, vượt qua khó khăn. Một số doanh nghiệp không quá khó khăn cũng không xin giãn thuế, thực hiện nộp thuế theo quy định.

Qua khảo sát của Đoàn liên ngành đối với hoạt động của doanh nghiệp trong tháng 6/2020, dự báo đến cuối năm nay, một số doanh nghiệp có dấu hiệu phục hồi tốt hơn 6 tháng đầu như: doanh nghiệp ngành dệt may dự báo sau tháng 9/2020 trở đi có thể phục hồi trở lại được 60%; doanh nghiệp gia công hạt điều dự báo tăng 24%; doanh nghiệp sản xuất bao bì dự báo tăng 10%; doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản dự báo tăng 4%; doanh nghiệp gia công thủy sản dự báo tăng 2%,….

Duy Huệ – Võ Huy

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu