Tất cả chuyên mục

Ngày 10/7/2021, Tổ công tác của Bộ y tế do ông Hoàng Quốc Cường – Phó Viện trưởng viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có ông Bùi Quốc Dũng – PGĐ Sở y tế tỉnh Long An, ông Huỳnh Hữu Dũng – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Long An đến kiểm tra và làm việc tại UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An về tình hình phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.
Ban chỉ đạo huyện và các xã thị trấn thực hiện tốt công tác khoanh vùng, khử khuẩn, khi phát hiện có trường hợp dương tính với SARS – CoV – 2, đảm bảo thực hiện truy vết, phong tỏa theo đúng quy định. Tính đến nay, huyện Đức Hòa đã test nhanh được gần 32 ngàn mẫu. Quản lý người về từ thành phố Hồ Chí Minh và địa phương khác trên 6.800 người. Các đoàn đã kiểm tra được gần 2.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ, xử phạt trên 181 triệu đồng về các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.
Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh tạm dừng ngay hoạt động khám chữa bệnh và test nhanh Covid-19
do không đảm bảo công tác phòng dịch
Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, kể từ 00 giờ ngày 08/7/2021, huyện Đức Hòa áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh. Đến nay, nhìn chung các cơ sở kinh doanh, quán ăn, người dân thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất hiện nay của huyện Đức Hòa là đội ngũ cán bộ nhân viên y tế không đủ đáp ứng với nhu cầu trong công tác phòng chống dịch do địa bàn rộng, dân cư đông, lực lượng công nhân tại các công ty xí nghiệp là rất lớn, tiếp giáp thành phố Hồ Chí Minh và Tây Ninh.
Ông Hoàng Quốc Cường – Phó Viện trưởng viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao tinh thần chống dịch của Ban chỉ đạo và người dân huyện Đức Hòa.
Ông Hoàng Quốc Cường – Phó Viện trưởng viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đề nghị: Trong thời gian tới, huyện Đức Hòa cần tập huấn nghiệp vụ để các tổ truy vết để phát huy hiệu quả tốt hơn. Huyện cần hướng đến việc lấy mẫu gộp hộ gia đình và phân chia thời gian lấy mẫu hợp lý, đảm bảo quy định 5K trong phòng chống dịch. Cần nghiên cứu việc cách ly tại nhà, phân vùng nguy cơ để thực hiện sàng lọc cộng đồng; đảm bảo sàng lọc cho y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người thân tại bệnh viện đa khoa huyện thường xuyên. Riêng khu công nghiệp, huyện Đức Hòa cần phối hợp ban quản lý các khu công nghiệp để rà soát, phát hiện sớm các ca nhiễm trong khu công nghiệp.
Quỳnh Trang-Khắc Duy
Ý kiến ()